Nhiều đề xuất để gỡ vướng mắc, bất cập trong kiểm soát hụi

12:40 | 06/11/2024 Pháp luật
aa
Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết có nhiều vướng mắc, bất cập dẫn đến khó kiểm soát hụi khi thực hiện Nghị định số 19/2019/NĐ-CP của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường ( gọi chung là hụi).

UBND TP. Hồ Chí Minh cho rằng Nghị định số 19/2019/NĐ-CP được ban hành đã cơ bản tạo hành lang pháp lý cho người dân trong các giao dịch về hụi. Đồng thời, cùng với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, nhu cầu tổ chức, tham gia hoạt động hụi ngày càng phổ biến, đa dạng. Tuy nhiên, hoạt động này chủ yếu là nhu cầu tự phát, theo thói quen, tập quán, vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về tài chính đối với người tham gia, nguy cơ gây mất an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Nhiều đề xuất để gỡ vướng mắc, bất cập trong kiểm soát hụi
Nhiều vướng mắc, bất cập trong triển khai nghị định 19/2019/NĐ-CP, chỉ đến khi vỡ hụi các cơ quan chức năng mới phát hiện và xử lý

Nghị định số 19/2019/NĐ-CP quy định chủ hụi và các thành viên tham gia phải thông báo về việc tổ chức dây hụi đến UBND cấp xã. Tuy nhiên, hiện tại trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh chưa có trường hợp nào đăng ký thông báo hoạt động hụi lên cơ quan này.

Trong 5 năm qua, thành phố đã xử lý 36 vụ vi phạm về quyền và nghĩa vụ trong quan hệ hụi, song các vi phạm chỉ được phát hiện khi xảy ra tình trạng vỡ hụi, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các thành viên.

Theo khoản 1, Điều 14 của Nghị định 19/2019/NĐ-CP, chủ hụi cần thông báo bằng văn bản cho UBND cấp xã khi tổ chức từ hai dây hụi trở lên. Tuy nhiên, luật không giới hạn số lượng dây hụi mà một chủ hụi có thể tổ chức, dẫn đến nguy cơ phát sinh mạng lưới hụi phức tạp và khó kiểm soát. Trong trường hợp “vỡ hụi”, các thành viên có thể phải gánh chịu thiệt hại lớn, gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó, một trong những quy định của Nghị định yêu cầu chủ hụi phải nộp thay phần hụi cho các thành viên không góp đủ trong thời gian dài. Quy định này không chỉ tạo thêm gánh nặng cho chủ hụi mà còn bị một số người lợi dụng để giật hụi, khiến tình trạng vỡ hụi trở nên phổ biến hơn. Nhiều chủ hụi khi mất khả năng thanh toán do phải nộp thay cho thành viên đã đẩy dây hụi vào tình trạng mất cân đối và tuyên bố vỡ hụi, dẫn đến nhiều tranh chấp và khó khăn cho người tham gia.

Ngoài ra, việc quản lý số lượng thành viên cũng gặp khó khăn. Pháp luật hiện hành chưa quy định giới hạn tối đa thành viên trong một dây hụi, và phần lớn người tham gia cũng không nắm rõ tổng số thành viên trong dây hụi của mình. Điều này làm gia tăng rủi ro khi quy mô dây hụi quá lớn, đồng thời khiến các vụ “vỡ hụi” trở nên phức tạp và khó xử lý.

UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết việc xử lý các vi phạm về hụi còn gặp nhiều hạn chế, đặc biệt là trong khâu phát hiện hành vi vi phạm. Chẳng hạn, theo quy định, chủ hụi phải thông báo với UBND cấp xã nếu tổng giá trị các phần hụi tại một kỳ mở hụi từ 100 triệu đồng trở lên hoặc khi tổ chức từ hai dây hụi trở lên. Tuy nhiên, chủ hụi thường cố tình che giấu hoặc không thực hiện nghĩa vụ thông báo, dẫn đến việc vi phạm này chỉ được phát hiện khi đã xảy ra tình trạng vỡ hụi.

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất cả nước, có dân số đông, các giao dịch dân sự, trong đó có giao dịch hụi, diễn ra phổ biến. Hoạt động hụi tại thành phố hiện nay được tổ chức chủ yếu trên cơ sở tự thỏa thuận giữa chủ hụi và các thành viên, trong đó đa số trường hợp không đăng ký thông báo lên UBND cấp xã. Một số chủ hụi lợi dụng sự tin tưởng của thành viên để chiếm đoạt tài sản, gây ra hậu quả nghiêm trọng khi vỡ hụi, buộc phải xử lý theo quy định pháp luật hình sự.

Đáng chú ý, thời gian gần đây, TP. Hồ Chí Minh còn xuất hiện hình thức hụi trực tuyến qua mạng xã hội, thường được gọi là chơi hụi online. Các giao dịch, thanh toán qua dây hụi này được thực hiện qua tài khoản ngân hàng, song một số dây hụi đã biến tướng thành các hoạt động tín dụng đen. Điều này gây khó khăn cho công tác quản lý và ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trước thực trạng này, UBND TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Tư pháp phối hợp với các bộ, ngành Trung ương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung quy định về hoạt động hụi. Cụ thể, cần quy định giới hạn số lượng dây hụi mà một chủ hụi được phép tổ chức, giới hạn số lượng thành viên trong mỗi dây hụi, và thiết lập cơ chế quản lý, giám sát hoạt động hụi sau khi chủ hụi đã thông báo với chính quyền địa phương.

Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh cũng đề xuất Bộ Tư pháp tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ địa phương xử lý các vấn đề phát sinh trong thực tiễn thi hành pháp luật về hụi, đặc biệt là những tình huống chưa có quy định rõ ràng hoặc dễ gây hiểu nhầm.

Ngọc Hậu
Comments

Các tin khác

Nợ bảo hiểm xã hội vẫn "tràn lan"

Nợ bảo hiểm xã hội vẫn "tràn lan"

Cố tình chây ì nợ bảo hiểm xã hội không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, mà còn đánh mất niềm tin của người lao động. Hậu quả là không chỉ người lao động gánh chịu, mà chính doanh nghiệp cũng sẽ phải trả giá bằng sự quay lưng của xã hội.
Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo qua facebook, fanpage giả mạo

Cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo qua facebook, fanpage giả mạo

Thời gian gần đây, tình trạng giả mạo fanpage các tổ chức, cơ quan, người nổi tiếng,… trên facebook đang gia tăng đáng báo động. Việc có thể sở hữu tích xanh của facebook thông qua khoản trả phí hàng tháng đã vô tình tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng.
Hiểm họa từ những cuộc gọi “kết nối kém”

Hiểm họa từ những cuộc gọi “kết nối kém”

Thời gian gần đây, Công an TP. Hà Nội đã cảnh báo về thủ đoạn sử dụng công nghệ deepfake để giả mạo video, hình ảnh và giọng nói người thân nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Dù đã được khuyến cáo, không ít người vẫn mất cảnh giác, có nạn nhân đã bị chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỷ đồng.
Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo trực tuyến

Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo trực tuyến

Thời gian gần đây, một phương thức lừa đảo trực tuyến tinh vi đang lan rộng, khiến nhiều người mất tiền hoặc bị đánh cắp thông tin cá nhân mà không hề hay biết. Kẻ gian lợi dụng cơ chế bảo mật của ngân hàng để khóa tài khoản của nạn nhân, sau đó giả danh nhân viên ngân hàng, dụ họ cung cấp thông tin hoặc cài đặt phần mềm độc hại.
Khởi tố Hằng "Du mục", Quang Linh Vlogs

Khởi tố Hằng "Du mục", Quang Linh Vlogs

Chiều 4/4, tại họp báo của Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin về việc khởi tố Hằng Du mục, Quang Linh Vlogs và các bị can liên quan đến sản phẩm kẹo rau củ Kera.
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh phòng ngừa, xử lý lừa đảo trên không gian mạng

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh phòng ngừa, xử lý lừa đảo trên không gian mạng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 29/CĐ-TTg ngày 3/4/2025 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác phòng ngừa, xử lý hoạt động sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bộ Tài chính sẽ hậu kiểm, xử lý hành vi gian lận hoàn thuế TNCN

Bộ Tài chính sẽ hậu kiểm, xử lý hành vi gian lận hoàn thuế TNCN

Đây là thông tin được chia sẻ tại buổi họp báo thường kỳ quý 1 của Bộ Tài chính ngày 3/4 do Thứ trưởng Bộ tài chính Nguyễn Đức Chi chủ trì.
Cần sớm sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân

Cần sớm sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) không chỉ là nguồn thu quan trọng của ngân sách nhà nước, mà còn đóng vai trò điều tiết thu nhập, góp phần đảm bảo công bằng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người lao động cho rằng mức đóng thuế hiện tại chưa thực sự hợp lý, nhất là khi thu nhập sau thuế của họ khó đáp ứng nhu cầu sống.
Bộ Dân tộc và Tôn giáo đề xuất bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật

Bộ Dân tộc và Tôn giáo đề xuất bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật

Bộ Dân tộc và Tôn giáo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo ban hành, liên tịch ban hành.
Cẩn trọng chiêu trò sử dụng công nghệ AI cắt ghép hình ảnh nhạy cảm, đe dọa tống tiền

Cẩn trọng chiêu trò sử dụng công nghệ AI cắt ghép hình ảnh nhạy cảm, đe dọa tống tiền

Bộ Công an đưa ra cảnh báo tái diễn tình trạng kẻ xấu lợi dụng hình ảnh, video công khai của người dân để chỉnh sửa, cắt ghép, sau đó đe dọa tống tiền bằng các hình ảnh video giả mạo.
Xử phạt Công ty Cường Thuận IDICO vì chiếm dụng đất công

Xử phạt Công ty Cường Thuận IDICO vì chiếm dụng đất công

UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định số 896/QĐ-XPHC, xử phạt hành chính đối với Công ty CP đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (trụ sở tại tỉnh Đồng Nai) vì đã vi phạm trong lĩnh vực đất đai.
Tái diễn vấn nạn giả danh nhân viên điện lực để lừa đảo

Tái diễn vấn nạn giả danh nhân viên điện lực để lừa đảo

Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về thủ đoạn mạo danh nhân viên điện lực, tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan, không kiểm chứng thông tin nên vẫn mắc bẫy các đối tượng lừa đảo.
TP. Hồ Chí Minh giảm trên 61% các cơ sở vi phạm về PCCC

TP. Hồ Chí Minh giảm trên 61% các cơ sở vi phạm về PCCC

Ngày 13/3, trả lời báo chí, Thượng tá Nguyễn Thăng Long, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh còn 5.155 cơ sở là nhà ở, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh còn tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC), giảm 61,5% so với thời gian trước khi Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/6/2024 được ban hành. Trong đó, có 4.737 cơ sở loại hình nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê và 418 cơ sở là loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.
Xử lý nghiêm đối với quảng cáo thực phẩm sai sự thật

Xử lý nghiêm đối với quảng cáo thực phẩm sai sự thật

Ngày 13/3, ông Võ Hồ Hoàng Vũ, Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã tiếp nhận thông tin về quảng cáo sản phẩm thực phẩm bổ sung SUPERGREENS GUMMIES do một số người nổi tiếng như Hoa hậu Thùy Tiên, YouTuber Quang Linh Vlogs, TikToker Hằng Du Mục quảng bá. Sở tiếp tục theo dõi, rà soát và phối hợp xử lý khi có đề nghị của Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Triệt phá đường dây mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng

Triệt phá đường dây mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng để che dấu nguồn gốc và rửa tiền tại Việt Nam với số tiền giao dịch trên 2.000 tỷ đồng.
Xem thêm
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
ky nguyen moi van hoi moi dac sac so bao tet 2025

“Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”: Đặc sắc số báo Tết 2025

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Ất Tỵ 2025, Thời báo Ngân hàng hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”.
Ra mắt siêu đô thị Sun Mega City rộng 1690ha - biểu tượng thịnh vượng phía Nam Hà Nội

Ra mắt siêu đô thị Sun Mega City rộng 1690ha - biểu tượng thịnh vượng phía Nam Hà Nội

Tháng 4/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức ra mắt siêu đô thị đa chức năng Sun Mega City Nam Hà Nội. Với quy mô 1690ha, đây là siêu đô thị lớn nhất miền Bắc, nơi tái hiện đa sắc màu văn hóa. Sun Mega City không chỉ là biểu tượng thịnh vượng Nam Hà Nội mà
Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Các dòng xe Evo Lite Neo và Motio đang là lựa chọn số 1 của Gen Z nhờ thiết kế thời thượng, dễ điều khiển, không cần bằng lái, an toàn và chi phí sử dụng chỉ vài chục nghìn đồng/tháng.
T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.
Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Dù dự kiến đến quý III/2025 mới chính thức khai trương nhưng Vincom Mega Mall Vũ Yên đang tiếp tục “khuấy đảo” thị trường khi hé lộ thông tin AEON Beta Cinema - thương hiệu rạp chiếu phim đến từ Nhật Bản, mang đến trải nghiệm điện ảnh đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân và du khách khi tới Vinhomes Royal Island.
Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Giải pháp thanh toán không tiền mặt cho hệ thống xe buýt công cộng

Sáng 11/4, Sở Giao thông Công chánh TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sacombank và Mastercard ra mắt Hệ thống thẻ vé điện tử và thẻ Sacombank Mastercard MultiPass - dòng thẻ thanh toán xanh ưu việt dành cho người dân thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Để tiền sinh lời hiệu quả từ chứng chỉ tiền gửi online

Để tiền sinh lời hiệu quả từ chứng chỉ tiền gửi online

Để dòng tiền nhàn rỗi của khách hàng không chỉ sinh lời tối đa, mà còn thuận tiện khi gửi, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) ra mắt Chứng chỉ tiền gửi trên ngân hàng số Digimi với lãi suất hấp dẫn tương ứng hai kỳ hạn 15 tháng, 18 tháng, đồng thời có thể chuyển nhượng linh hoạt khi khách hàng có nhu cầu.
VPBank tung gói ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,39% cho hộ kinh doanh cá thể

VPBank tung gói ưu đãi lãi suất chỉ từ 5,39% cho hộ kinh doanh cá thể

Nhằm tiếp sức nguồn vốn và tạo đà tăng trưởng bền vững cho hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn bậc nhất thị trường, với gói vay kinh doanh thế chấp chỉ từ 5,39%/năm, mang đến cơ hội tiếp cận tài chính linh hoạt và hiệu quả cho nhóm khách hàng đang phát triển bùng nổ này.
BIDV kiến tạo những chân trời trải nghiệm mới

BIDV kiến tạo những chân trời trải nghiệm mới

BIDV vừa thiết lập cột mốc mới trên hành trình một thập kỷ dẫn đầu với cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker: Ngân hàng có sản phẩm vay nhà ở tốt nhất Việt Nam lần thứ 6 và Ngân hàng có dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp.
Tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói qua VPBank NEO

Tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói qua VPBank NEO

Với mục tiêu không ngừng mang đến dịch vụ tài chính vượt trội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã triển khai tính năng thông báo biến động số dư bằng âm thanh thông qua ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO, mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch, giúp các giao dịch trở nên an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.
SeABank đón sinh nhật 31: Mưa quà tặng trị giá hơn 5 tỷ đồng tri ân khách hàng

SeABank đón sinh nhật 31: Mưa quà tặng trị giá hơn 5 tỷ đồng tri ân khách hàng

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai chương trình tri ân “Đón mưa quà sinh nhật” với tổng trị giá lên đến hơn 5 tỷ đồng, áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.
VietinBank iConnect DX: Sáng kiến API và Ngân hàng mở đột phá nhất Việt Nam

VietinBank iConnect DX: Sáng kiến API và Ngân hàng mở đột phá nhất Việt Nam

Vừa qua, Tạp chí uy tín The Asian Banker đã trao tặng giải thưởng Sáng kiến API và Ngân hàng mở đột phá nhất Việt Nam cho nền tảng VietinBank iConnect DX.
Nguy cơ bị áp thuế đối ứng từ Mỹ: Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng

Nguy cơ bị áp thuế đối ứng từ Mỹ: Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng

Nguy cơ Việt Nam bị áp thuế đối ứng từ Mỹ đang trở thành mối lo ngại thực tế, nhất là khi chính quyền Tổng thống Donald Trump có xu hướng tăng cường các biện pháp bảo hộ thương mại. Điều này có thể tác động đáng kể đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là các ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn sang Mỹ như dệt may, giày dép, đồ gỗ và linh kiện điện tử.
Phiên bản di động