Sửa đổi Luật Đất đai: Tạo động lực phát triển kinh tế

16:08 | 09/03/2023 Chuyển động thị trường
aa
Một trong những vấn đề rất lớn của thành phố Đà Nẵng hiện nay là giải quyết những tồn tại cũ để lại. Và việc góp ý sửa đổi Luật Đất đai hiện nay bản chất là đang giải quyết những tồn tại của Luật Đất đai 2003. Muốn luật đi vào cuộc sống thì tính khả thi phải cao.
sua doi luat dat dai tao dong luc phat trien kinh te Phải khơi thông được chính sách tài chính về đất đai và giá đất
sua doi luat dat dai tao dong luc phat trien kinh te Công điện về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Gỡ vướng khi thực thi pháp luật đất đai

Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Lê Quang Nam cho rằng, trong Luật Đất đai cần có nội dung về lấn biển để thể chế hóa, làm cơ sở pháp lý cho lấn biển. Nếu làm được điều này thì Đà Nẵng sẽ phát triển được kinh tế biển mạnh mẽ.

Chia sẻ lại câu chuyện trúng đấu giá quyền khai thác đất hai năm nhưng chưa khai thác được, quyền Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai Đà Nẵng Nguyễn Tri Thọ cho biết, tháng 11/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường đưa hai mỏ đất tại huyện Hòa Vang có tổng diện tích 20ha, trữ lượng tài nguyên dự báo khoảng 1,8 triệu m3 đất ra đấu giá quyền khai thác khoáng sản với giá khởi điểm 3,6 tỷ đồng. Theo đó, có hai doanh nghiệp trúng đấu giá với số tiền cao gấp 15 lần giá khởi điểm, tăng nguồn thu cho ngân sách hơn 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay dù Sở Tài nguyên và Môi trường đã cấp phép thăm dò khoáng sản, nhưng hai đơn vị trúng đấu giá vẫn chưa tự thỏa thuận được việc bồi thường về đất đai đối với những người dân đang sử dụng đất tại khu vực mỏ để đưa mỏ vào khai thác.

Theo ông Thọ, doanh nghiệp khai thác khoáng sản chỉ được cấp phép khai thác khoáng sản có thời hạn nhất định, mà phải tự đi thỏa thuận với người dân thì mất thời gian lâu và cũng không chắc chắn được người dân có thống nhất hay không. Trong khi đó, nếu chờ sửa đổi Luật Đất đai năm 2013 thì nhanh nhất cũng phải đến giữa năm 2024 mới triển khai được. Và trong thời gian từ nay đến thời điểm Luật Đất đai (sửa đổi) có hiệu lực thi hành thì thành phố gần như bế tắc về nguồn vật liệu san lấp phục vụ thi công các công trình, dự án.

sua doi luat dat dai tao dong luc phat trien kinh te
Dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô dang dở kéo dài 13 năm nay do vướng mắc giải tỏa đền bù

Chỉ ra một bất cập khác, Phó Chủ tịch Lê Quang Nam cho biết, Tổng Cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có văn bản hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc là các dự án có quy mô nhỏ hơn 5ha thì không phải làm quy hoạch chi tiết 1/500, mà chỉ cần có bản vẽ mặt bằng trong hồ sơ đấu giá đất để đưa các chỉ tiêu kiến trúc, hệ số sử dụng đất... để có cơ sở pháp lý đấu giá đất. Tuy nhiên, trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) thì vẫn còn quy định là phải có quy hoạch chi tiết 1/500. Theo ông Nam mục tiêu làm quy hoạch để đưa ra được giá đất đấu giá. Tuy nhiên việc hạn chế làm giá đất cụ thể, nhất là trong lĩnh vực đấu giá đất vì quá mất thời gian cho việc làm giá đất cụ thể, nhưng thực tế khi đấu giá thì giá trúng đấu giá là khác. Vì vậy, đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi, không cần quy định có quy hoạch chi tiết 1/500 khi đấu giá đất.

Đà Nẵng hiện có 226 dự án đầu tư công dang dở kéo dài nhiều năm, không chỉ gây lãng phí nguồn lực mà còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống dân sinh. Năm 2023, Đà Nẵng quyết tâm xử lý dứt điểm hơn 100 dự án, tuy vậy quá trình này gặp nhiều trở ngại. Phần lớn các dự án dang dở nhiều năm do vướng mặt bằng, mà cụ thể là giải tỏa đền bù liên quan đến đơn giá, phương án đền bù. Trong thực tế, giá trị đền bù các dự án thường cao hơn rất nhiều so với giá trị phê duyệt, dẫn đến số vốn đền bù thực tế vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt nên không giải ngân được kế hoạch vốn đền bù đã được bố trí. Việc vượt tổng mức đầu tư dẫn đến khối lượng xây lắp đã thi công cũng không thể giải ngân theo kế hoạch đã bố trí.

Để luật đi vào cuộc sống, tính khả thi phải cao

Hiện nay, Đà Nẵng có Khu Công nghệ cao và Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng. Tuy nhiên, thời gian qua, các cơ quan chức năng rất lúng túng khi thống kê loại đất khu công nghệ cao và đất khu công nghệ thông tin. Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường bổ sung phân loại đất khu công nghệ cao, đất khu công nghệ thông tin và bổ sung quy định về cho thuê đất.

Bà Trần Thị Thanh Tâm, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng chia sẻ, sau khi nghiên cứu những nội dung còn vướng mắc, chưa thống nhất giữa Luật Đất đai và nhóm các luật về đầu tư như Luật Đầu tư, Luật Đầu tư công, Luật Đấu thầu và Luật Doanh nghiệp, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi cần bổ sung thêm quy định người sử dụng đất được thuê lại đất trong khu công nghệ thông tin hoặc khu công nghệ thông tin tập trung cho phù hợp với Luật Công nghệ thông tin. Tương tự, bổ sung loại đất khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao vào nội dung phân loại đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp; bổ sung quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài về sử dụng đất trong khu công nghệ thông tin tập trung; bổ sung tiêu đề tại Điều 195 là đất sử dụng cho khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung...

Đà Nẵng hiện có những dự án thương mại dịch vụ mang tính chất đặc thù (như dự án về condotel, dự án du lịch biển…), dự án cần đầu tư nguồn vốn đầu tư lớn (dự án phức hợp: khách sạn, trung tâm thương mại, tài chính…), các nhà đầu tư đều mong muốn được trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê vì khi trả tiền hằng năm nhà đầu tư phải đóng tiền thuê đất theo những biến động về giá đất nên việc tính toán chi phí giá trị đầu tư là rất khó khăn. Đồng thời, quyền sử dụng đất sẽ bị hạn chế khi chỉ được thực hiện các hoạt động liên quan đến tài sản trên đất, không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn, thế chấp bằng quyền sử dụng đất. Vì thế, nhiều nhà đầu tư góp ý kiến đề nghị cho được trả tiền một lần cho cả thời gian thuê.

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Phùng Phú Phong đề nghị bổ sung trong dự thảo Luật Đất đai tính kế thừa, thống nhất về việc phân loại đất trên cơ sở của các quy định pháp luật có liên quan, đặc biệt là pháp luật về quy hoạch đô thị. Đồng thời, nghiên cứu bổ sung quy định phân loại đất đối với các trường hợp sử dụng hỗn hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng đất và thuận tiện trong việc quản lý Nhà nước. Cần sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai theo hướng làm rõ nhà đầu tư đã có quyền sử dụng đất và muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại thì phải thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất hay được chuyển mục đích sử dụng đất và trực tiếp thực hiện dự án mà không phải đấu giá quyền sử dụng đất.

Theo ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng: Dù đã có những chuyển biến rõ rệt trong công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai, nhưng qua thực tiễn thực thi pháp luật về đất đai tại thành phố cũng gặp những khó khăn, vướng mắc cần sớm tháo gỡ, sửa đổi, bổ sung... nhằm kiến tạo phát triển, tạo động lực tăng trưởng cho thành phố cũng như giải quyết các kiến nghị, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, tại hội nghị tiếp xúc cử tri với chuyên đề “Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)”, giữa Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố với cử tri, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng: Một trong những vấn đề rất lớn của thành phố hiện nay là giải quyết những tồn tại cũ để lại. Và việc góp ý sửa đổi Luật Đất đai hiện nay bản chất là đang giải quyết những tồn tại của Luật Đất đai 2003. Muốn luật đi vào cuộc sống thì tính khả thi phải cao.

Bài và ảnh Nguyên Đỗ
Nguồn:

Các tin khác

Xếp hạng văn phòng tạo ra một thị trường chuyên nghiệp

Xếp hạng văn phòng tạo ra một thị trường chuyên nghiệp

Xây dựng một hệ thống xếp hạng văn phòng tiêu chuẩn giúp khách thuê đưa ra quyết định đúng đắn, giúp chủ sở hữu và quản lý bất động sản thực hiện các quy trình và giúp các nhà phát triển tạo ra kế hoạch phát triển toàn diện.
Đồng Nai đấu giá quyền sử dụng hơn 77 hecta đất

Đồng Nai đấu giá quyền sử dụng hơn 77 hecta đất

Trong các năm 2023-2024, tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất. Theo đó, sẽ có khoảng 50 khu đất lớn với diện tích 174,5 hecta được tổ chức bán đấu giá công khai.
Bất động sản du lịch nông nghiệp: Làm đâu  cũng vướng?

Bất động sản du lịch nông nghiệp: Làm đâu cũng vướng?

Hợp tác xã sản xuất kinh doanh và thương mại nông nghiệp Tân Hợi quy tụ khoảng 200 xã viên và đang phát triển thành công cây chanh leo và cung cấp các giống vật nuôi, thu mua chanh leo để xuất khẩu. Trong thời gian tới, hợp tác xã này sẽ đưa vào kinh doanh nhiều loại cây ăn quả như bơ, xoài...
Giá thuê văn phòng ổn định trong quý đầu năm 2023

Giá thuê văn phòng ổn định trong quý đầu năm 2023

Nhìn chung, các thị trường đều ghi nhận mức giá thuê ổn định trong quý đầu năm 2023 với mức tăng trưởng trung bình về chi phí thuê văn phòng cao cấp trên toàn cầu chỉ tăng 1,1%.
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
Thanh khoản đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện

Thanh khoản đất nền vẫn chưa có nhiều cải thiện

Hiện giao dịch đất nền đang có dấu hiệu chững lại, ít người tìm mua.
Bất động sản du lịch nông nghiệp vẫn chủ yếu phát triển một cách tự phát, nhỏ lẻ

Bất động sản du lịch nông nghiệp vẫn chủ yếu phát triển một cách tự phát, nhỏ lẻ

Nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản du lịch nông nghiệp vẫn chủ yếu phát triển một cách tự phát, nhỏ lẻ, thiếu chiến lược quy củ, bài bản, chuyên nghiệp như các phân khúc bất động sản khác.
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia khuyến cáo  rủi ro khi mua “sở hữu kì nghỉ”

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia khuyến cáo rủi ro khi mua “sở hữu kì nghỉ”

Thời gian qua, thị trường chứng kiến không ít phản ánh về việc khách hàng từng tham gia vào hợp đồng “sở hữu kỳ nghỉ” không được hưởng đúng quyền lợi như bên cung cấp dịch vụ đã cam kết hoặc quảng cáo. Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương vừa lên tiếng cảnh báo rủi to từ mô hình này...
Đồng Nai: Cụ thể hóa nhiều phương án tăng nguồn cung nhà ở xã hội

Đồng Nai: Cụ thể hóa nhiều phương án tăng nguồn cung nhà ở xã hội

Để đảm bảo hoàn thành 10.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân từ nay đến hết năm 2025, tỉnh Đồng Nai đưa ra nhiều mô hình hợp tác đầu tư giữa Nhà nước và doanh nghiệp.
Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp

Nội thất sang trọng kiến tạo không gian sống đẳng cấp

Nội thất không chỉ là những vật dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân mà thực chất còn để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà, cũng như khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ.
Nguồn cung mới nhỏ giọt, thị trường thứ cấp sôi động

Nguồn cung mới nhỏ giọt, thị trường thứ cấp sôi động

Các sản phẩm thứ cấp với lợi thế hoàn thiện về mặt pháp lý và phù hợp cho những khách hàng có dòng tiền sẵn.
Thị trường căn hộ thứ cấp "tăng nhiệt"

Thị trường căn hộ thứ cấp "tăng nhiệt"

Trước bối cảnh nguồn cung căn hộ sơ cấp hạn chế, thị trường thứ cấp đang được người mua nhà với nhu cầu ở thực cân nhắc như một lựa chọn thay thế phù hợp. Chuyên gia của Savills đánh giá các sản phẩm thứ cấp với lợi thế hoàn thiện về mặt pháp lý và phù hợp cho những khách hàng có dòng tiền sẵn.
Nguồn cung văn phòng đạt chứng chỉ LEED khan hiếm

Nguồn cung văn phòng đạt chứng chỉ LEED khan hiếm

Theo nghiên cứu của Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu JLL, tại thị trường TP.HCM, hiện chỉ có 29% dự án văn phòng hạng A ở khu vực trung tâm (CBD) đạt chứng chỉ xanh nói chung và chỉ 14% đạt chứng chỉ LEED, trong khi không gian làm việc đẳng cấp, lấy yếu tố sức khỏe và phát triển bền vững làm trung tâm (chứng nhận LEED Gold) với mục tiêu đưa phát thải ròng về 0% vào năm 2030 còn rất khan hiếm.
Quy định mới về sổ đỏ

Quy định mới về sổ đỏ

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 02/2023/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 23/2014/TT-BTNMT quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ địa chính.
Xem thêm
Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Phát biểu tại tổ về Dự án Luật các TCTD sửa đổi chiều nay (5/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Luật các TCTD là một luật nhưng nếu với tư cách là TCTD nó là bộ luật. Tất cả các hoạt động của TCTD phải dựa vào luật này là chính.
Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Theo thống kê từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới tăng vọt trong tháng 5, đạt 104.966 tài khoản.
Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.
Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, chiều 3/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà, đã trả lời báo chí một số nội dung liên quan đến hiện trạng tăng trưởng tín dụng hiện nay, và một số giải pháp cho thời gian tới.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Vươn lên làm giàu nhờ "bà đỡ" ngân hàng

Vươn lên làm giàu nhờ "bà đỡ" ngân hàng

Với vai trò hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, Agribank Gia Lai đã dành gần 65% tổng dư nợ đầu tư cho lĩnh vực tam nông để triển khai các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ và các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… giúp khách hàng được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, góp phần nâng cao chất lượng, giá thành sản phẩm nông nghiệp và giá trị gia tăng cho người dân. Kết quả, đến 28/4, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn là hơn 6.600 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng: 63% so với tổng dư nợ toàn chi nhánh. Trong đó, dư nợ ngắn hạn hơn 3.800 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 58% tổng dư nợ nông nghiệp nông thôn. Dư nợ trung, dài hạn hơn 2.800 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 42% tổng dư nợ nông nghiệp nông thôn.
TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Ngày 5/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM có văn bản gửi UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức đề nghị phối hợp đẩy mạnh tần suất kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo hình thức liên kết giữa các quận, huyện liền kề và lĩnh vực ngành hàng.
Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tri Tôn là huyện miền núi của tỉnh An Giang, có 2 xã biên giới, 8 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, 5 xã đặc biệt khó khăn, 37 chùa Khmer, có 3 dân tộc sinh sống chính là Kinh, Khmer, Hoa (trong đó, 33,31% dân số là đồng bào DTTS). Toàn huyện có 2.900 hộ nghèo (chiếm 8,65%), trong đó có 2.098 hộ nghèo DTTS (chiếm 18,77% hộ dân tộc).
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Sacombank khởi động dự án triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

Ngày 7/6/2023, Sacombank chính thức khởi động dự án “Triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro” với sự tư vấn của Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam nhằm tiếp tục hướng hoạt động quản trị rủi ro đến những chuẩn mực cao hơn.
Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Vietcombank được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18

Mới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam” nhằm vinh danh 5 tập thể, 11 cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

Tính đến nay, HD SAISON đã ký thỏa thuận hợp tác với các đầu mối tại 43 tỉnh, trong kế hoạch đẩy mạnh và mở rộng gói cho vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành riêng cho công nhân và người lao động trên cả nước.
Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai thành công loạt tính năng mới “Gọi Taxi”, “Mua sắm VnShop” và “Giao hàng” trên ứng dụng Vietbank Digital. Với việc bổ sung thêm nhiều tiện ích vượt trội, ứng dụng Vietbank Digital có thể đáp ứng các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của khách hàng.
Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Từ nay đến 31/12/2023, Sacombank triển khai chương trình “Trọn ưu đãi - Nối thành công” miễn phí trọn gói hệ sinh thái dịch vụ doanh nghiệp như: miễn phí gói dịch vụ tài khoản doanh nghiệp Business-Plus, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ chi lương, chọn tài khoản số đẹp, phí thường niên thẻ doanh nghiệp… và dành tặng hàng trăm phần quà giá trị như xe Mercedes, iPad Pro, bộ thiết bị họp trực tuyến công nghệ cao cho khách hàng doanh nghiệp.
“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

Chào hè 2023, từ ngày 5/6 đến hết ngày 31/8, Sacombank triển khai chương trình siêu khuyến mại “Hè Xanh - Sống Chất” với nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy/trực tuyến, giao dịch trực tuyến, giao dịch nhận thanh toán bằng VietQR hay chi tiêu qua thẻ.
Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, từ 8,2%/năm với thời hạn vay đến 35 năm, chương trình "Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel vừa trở thành nền tảng du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất xuất hiện trong Bảng xếp hạng thương hiệu du lịch năm 2023 (Travel Brand Ranking 2023) do Decision Lab, một đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam công bố, bên cạnh các tên tuổi quốc tế như Traveloka, Agoda, Booking.com…
Phiên bản di động