Tháng Tư xuất siêu gần 2,66 tỷ USD
Sau khi xuất siêu chỉ 398 triệu USD trong nữa đầu tháng Tư, nửa cuối tháng xuất khẩu cải thiện hơn nhập khẩu để hết tháng vừa qua cán cân thương mại ghi nhận xuất siêu gần 2,66 tỷ USD, theo dữ liệu vừa được Tổng cục Hải quan công bố.
| Tiếp tục xuất siêu 398 triệu USD trong nửa đầu tháng Tư | |
| Xuất siêu 4,81 tỷ USD trong quý I |
![]() |
| Ảnh minh họa |
Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trong tháng Tư đạt 27,86 tỷ USD, giảm 6,2% so với tháng trước đó; trong khi phía nhập khẩu tương ứng là 25,21 tỷ USD và giảm 11%.
Như vậy, cán cân thương mại hàng hóa tháng Tư ghi nhận xuất siêu gần 2,66 tỷ USD, cũng là tháng thứ 11 xuất siêu liên tiếp.
Với kết quả này, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 4 tháng năm 2023 đạt 107,16 tỷ USD, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khu vực FDI đóng góp 79,1 tỷ USD và chiếm tỷ trọng 73,8%.
Tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa 4 tháng năm 2023 đạt 99,6 tỷ USD, giảm 18,3% so với cùng kỳ năm trước; trong đó khu vực FDI đóng góp 64,91 tỷ USD và chiếm tỷ trọng 65,1%.
Cán cân thương mại hàng hóa 4 tháng năm 2023 ghi nhận xuất siêu gần 7,56 tỷ USD.
Tin liên quan
Tin khác
ESG - “giấy thông hành” cho công nghiệp Việt ra thế giới
Trước áp lực xuất khẩu và chuỗi cung ứng xanh, ESG không còn là lựa chọn mà là "giấy thông hành" bắt buộc với công nghiệp chế biến Việt để đi ra thế giới.
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững tại Đài Loan
Vietjet được vinh danh giải Vàng tại Giải thưởng Phát triển bền vững Giao thông vận tải chuẩn ESG (ESG Transport Sustainability Award) năm 2025 tại Đài Loan (Trung Quốc), thành tựu quan trọng đánh dấu 11 năm hãng thực hiện chuyến bay đầu tiên đến đây.
Sầu riêng lập kỷ lục mới, dẫn đầu xuất khẩu nông sản
Xuất khẩu sầu riêng trong 11 tháng ước đạt 3,4 tỷ USD, lập kỷ lục mới và giữ vị trí dẫn đầu nhóm nông sản. Thị trường Trung Quốc tiếp tục là động lực tăng trưởng với nhu cầu lớn và yêu cầu kỹ thuật ngày càng cao.
Khi nhân viên mất động lực: Giữ lại hay chia tay?
Không có nhà lãnh đạo nào chưa từng đối diện với câu hỏi: Khi một nhân viên từng năng nổ, nhiệt huyết, nay trở nên trì trệ, thụ động và thiếu tinh thần đóng góp thì liệu có nên cố gắng giữ họ lại, hay nên để họ ra đi?
Logistics Việt trước cơ hội bứt phá hậu tái cấu trúc chuỗi cung ứng
Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu biến động, Việt Nam đang được tái định vị từ điểm đến sản xuất chi phí thấp thành đối tác logistics chiến lược, nhờ lợi thế hạ tầng, hiệp định thương mại và năng lực thích ứng ngày càng rõ nét.
SeABank được vinh danh Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất 2025
Đây là năm thứ hai liên tiếp SeABank góp mặt trong Top 10 đơn vị dẫn đầu Báo cáo thường niên tốt nhất, khẳng định định hướng phát triển bền vững và cam kết minh bạch toàn diện thông tin đến cổ đông, nhà đầu tư và các bên liên quan.
Cơ hội để doanh nghiệp Việt xuất khẩu vào thị trường Trung Đông
Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Israel (VIFTA) sau hơn một năm có hiệu lực đã đánh dấu một bước tiến mới trong hành trình mở rộng không gian kinh tế của Việt Nam. Dù là một trong những FTA “trẻ nhất” trong mạng lưới hội nhập của nước ta, VIFTA lại được đánh giá là một hiệp định có chiều sâu bởi mức độ cam kết cao, đặc biệt là về mở cửa thị trường hàng hóa và hợp tác công nghệ.
Thiếu hụt lao động toàn cầu thúc đẩy nhu cầu đối với mô hình quản lý cơ sở vật chất tích hợp
Sự thiếu hụt nhân sự đủ năng lực, cùng với tỷ lệ biến động lao động gia tăng và kỳ vọng của người lao động thay đổi, đang tạo ra khoảng cách lớn giữa nhu cầu thực tế và năng lực lực lượng lao động
Go Global: Hành trình kiến tạo vị thế mới cho doanh nghiệp Việt
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 68-NQ/T.Ư về phát triển kinh tế tư nhân, Bộ Công Thương đang chủ trì xây dựng Chương trình “Go Global - Vươn ra thị trường quốc tế” giai đoạn 2026-2035.



