Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Kỳ vọng tạo cảm hứng mới cho nền kinh tế

10:46 | 19/05/2023 Chuyển đổi số ngành Ngân hàng
aa
Sự kiện năm nay gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy CĐS”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong CĐS của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác CĐS ngành Ngân hàng năm vừa qua.
Lan tỏa chuyển đổi số trong và ngoài ngành Ngân hàng Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng TỔNG THUẬT: Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023: “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số”

Ngày 18/5/2023 tại Hà Nội, NHNN tổ chức Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023. Với chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy CĐS”. Chủ đề này vừa nhấn mạnh, vừa khẳng định sự quyết tâm của ngành Ngân hàng trong việc tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ tại Đề án 06, qua đó thúc đẩy tiến trình CĐS trong ngành Ngân hàng để mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho người dân, xã hội.

Những thành quả đáng khích lệ

Tiếp tục triển khai định hướng, chỉ đạo và các nhiệm vụ được giao tại Chương trình CĐS quốc gia, Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư (Đề án 06) và chủ đề “Năm Dữ liệu số 2023” (đề ra tại Hội nghị Sơ kết 1 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động năm 2022 của Ủy ban Quốc gia về CĐS), NHNN đã lựa chọn Chủ đề: cho sự kiện CĐS ngành Ngân hàng năm 2023.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban, ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn Ngành, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch CĐS (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Thông tin cụ thể hơn, ông Phạm Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ Thanh toán (NHNN) cho biết, NHNN luôn được đánh giá cao trong bộ chỉ số CĐS của các bộ, ngành; chỉ số kiến tạo thể chế về CĐS; chỉ số an toàn, an ninh mạng… Khuôn khổ pháp lý, cơ chế, chính sách tiếp tục được rà soát, bổ sung, hoàn thiện, tạo sự đồng bộ và điều kiện thuận lợi cho phát triển TTKDTM, thúc đẩy CĐS trong hoạt động ngân hàng. Trong thời gian qua, NHNN đã chuẩn bị và ban hành nhiều văn bản để hướng dẫn, thống nhất các quy chuẩn kỹ thuật, như quy chuẩn thẻ chip, QRcode để tạo kết nối liên thông giữa các ngân hàng; dự thảo và chuẩn bị ban hành văn bản hướng dẫn cho vay bằng hình thức điện tử.

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng:  Kỳ vọng tạo cảm hứng mới cho nền kinh tế

NHNN đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Công an tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 316 về thí điểm sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhỏ lẻ. Đến nay, chúng ta có 3,71 triệu tài khoản Mobile Money đang hoạt động với 8.880 điểm kinh doanh và trên 15.300 điểm chấp nhận thanh toán. NHNN cũng đang hoàn thiện Dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); trình Chính phủ các Nghị định thanh toán không dùng tiền mặt, Nghị định cơ chế quản lý có kiểm soát Fintech trong hoạt động ngân hàng, tạo tiền đề cho ứng dụng công nghệ số trong hoạt động CĐS.

Hạ tầng công nghệ phục vụ CĐS luôn được chú trọng đầu tư, nâng cấp, phát triển. Hệ thống thanh toán quan trọng được vận hành ổn định, thông suốt và an toàn; Hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử (ACH) vận hành ổn định, dịch vụ thông suốt. Đến nay, 95% TCTD đã và đang xây dựng, triển khai Chiến lược CĐS tại đơn vị mình. Nhiều TCTD CĐS ở tốp đầu hiện đã đạt 90% giao dịch khách hàng thực hiện trên kênh số; nhiều TCTD có hiệu quả hoạt động tốt nhờ tích cực CĐS, giảm tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) xuống ngưỡng 30%, tiệm cận tỷ lệ mà nhiều ngân hàng khu vực, quốc tế đang nỗ lực hướng tới. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống công nghệ thông tin được chú trọng.

Các chỉ số TTKDTM tăng cao về số lượng và giá trị giao dịch. Năm 2022, tăng trưởng thanh toán qua kênh di động, phương thức QR Code tăng trưởng trên 100% so với năm 2021 (kênh Mobile tăng 139,3% về số lượng và 106,5% về giá trị; qua phương thức QR code tăng 225,4% về số lượng và 243,9% về giá trị); 74,63% người Việt Nam trưởng thành có tài khoản thanh toán tại ngân hàng; khoảng 18,6 triệu thẻ, 8,7 triệu tài khoản ngân hàng được mở bằng phương tiện điện tử (eKYC) đang hoạt động…

Tiên phong, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc CĐS

Đáng chú ý trong triển khai thực hiện Đề án 06, ngày 24/4/2023, Thống đốc NHNN và Lãnh đạo Bộ Công an đã ký Kế hoạch phối hợp số 01/KHPH-BCA-NHNN, trong đó nêu cụ thể các nhiệm vụ (với 11 đầu mục lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể), giao đơn vị đầu mối với sản phẩm đầu ra và thời hạn hoàn thành cụ thể. Đây là căn cứ quan trọng để các đơn vị thống nhất triển khai thực hiện. Nhờ chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nên đến nay đã đạt được một số kết quả tích cực. Trong đó, NHNN đã hoàn thành kết nối, khai thác CSDLQGvDC chính thức từ tháng 12/2022 cho dịch vụ công của NHNN; Phối hợp với C06 – Bộ Công an đối soát, làm sạch 25 triệu hồ sơ khách hàng trong cơ sở dữ liệu thông tin tín dụng quốc gia. Hiện đang tiếp tục rà soát làm sạch hàng triệu hồ sơ khách hàng còn lại…

Phát biểu tại Sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá, NHNN là một điểm sáng về CĐS với 99% hồ sơ dịch vụ công được xử lý trực tuyến và hoàn chỉnh; trên 50% các nhiệm vụ được giao trong chương trình CĐS quốc gia đến năm 2025 đã được hoàn thành; kết nối, chia sẻ dữ liệu với CSDLQGvDC đã thu được kết quả bước đầu khả quan. Cũng theo Bộ trưởng Bộ TT&TT, ngành Ngân hàng có hai loại tài sản: Một loại đang được sử dụng rất hiệu quả là tiền; và một loại chưa được khai thác hết công suất là dữ liệu. “Dữ liệu là một loại tài nguyên mới, trong đó ngân hàng là Ngành có nhiều dữ liệu nhất, và đang tăng nhanh từng ngày. Ngành Ngân hàng “canh tác” trên mảnh đất mới này sẽ tạo ra rất nhiều giá trị cho đất nước. Dữ liệu được đánh thức sẽ tạo ra sự phát triển đột phá”, Bộ trưởng TT&TT nhấn mạnh.

Vì thế Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tin tưởng và kỳ vọng: “Ngành Ngân hàng đã luôn thuộc nhóm dẫn đầu về CĐS, trên nền tảng đã đạt được, rất mong ngành Ngân hàng tiếp tục đi đầu về CĐS quốc gia, để không chỉ tạo ra sự phát triển mới cho Ngành mà còn tạo cảm hứng cho đất nước về CĐS. Làm được việc này, Ngành sẽ góp thêm sự phát triển mới cho đất nước, tạo ra thị trường CĐS cho các doanh nghiệp công nghệ số. Ngành Ngân hàng đi tiên phong về CĐS sẽ kéo theo cả đất nước CĐS”.

Tham dự và phát biểu tại Sự kiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao thông điệp và chủ đề mà NHNN đã lựa chọn cho năm nay. Phó Thủ tướng cho biết, đây là lần thứ hai ông tham dự Sự kiện CĐS ngành Ngân hàng và “qua hai lần trải nghiệm, trực tiếp chứng kiến các sản phẩm dịch vụ tiện ích ngân hàng, tôi thật sự ấn tượng về những thành quả mà Ngành đã đạt được. Tôi cũng cảm nhận được một cách rõ rệt tinh thần CĐS lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp xuyên suốt từ các phát biểu của đồng chí Thống đốc, báo cáo kết quả 2 năm triển khai Kế hoạch CĐS ngành Ngân hàng và các bài tham luận, trình diễn cũng như hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các ngân hàng tại các gian hàng”, Phó Thủ tướng nói và cho rằng: “Với những kết quả đã đạt được, tôi tin tưởng mạnh mẽ ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả trong công tác CĐS, đóng góp quan trọng vào công cuộc CĐS của đất nước theo định hướng Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ”.

Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Tiến Dũng

Dữ liệu dân cư vô cùng quan trọng đối với ngân hàng

Chuyển đổi số ngành Ngân hàng:  Kỳ vọng tạo cảm hứng mới cho nền kinh tế

Đối với ngân hàng, dữ liệu dân cư vô cùng quan trọng dưới mấy khía cạnh. Thứ nhất, nhờ dữ liệu dân cư mà chúng tôi có thể làm sạch dữ liệu ngân hàng đã có trước đây. Thứ hai, nhờ dữ liệu dân cư ngân hàng kiểm tra và xác thực hoàn toàn theo quy định khách hàng mới. Thứ ba, khi dữ liệu dân cư có đầy đủ, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro các NHTM có thể sử dụng để tiến hành hoạt động cho vay trên nền tảng điện tử.

Theo quy định hiện nay, khi tiến hành cho vay các ngân hàng tham khảo thông tin khách hàng của mình đang vay ở đâu. Trên thực tế, khách hàng đang thực hiện đi vay qua nhiều cách thức có thể qua khai báo bằng CMTND, hay CCCD 9 số hoặc các giấy tờ CCCD gắn chip. Song, nhờ làm sạch dữ liệu, ngân hàng có thể gộp cả ba thông tin này thành một. Qua đó, ngân hàng xác định cụ thể khách hàng đang vay ở những ngân hàng nào, lịch sử tín dụng của khách hàng ra sao một cách chính xác, giúp ngân hàng phòng ngừa rủi ro.

Để đảm bảo “thông thoáng” cho hình thức cho vay online đồng thời tránh được những rủi ro, ở góc độ cơ quan quản lý, điều đầu tiên theo tôi là ban hành cơ sở pháp lý. Đây là điều mà các ngân hàng rất mong muốn đáp ứng kịp thời sự phát triển theo yêu cầu của thực tiễn. Hiện tại Dự thảo sửa đổi Thông tư số 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng đã được NHNN lấy đầy đủ ý kiến các bộ ngành và đang chờ thẩm định. Khi Thông tư mới được ban hành làm nền tảng cho các ngân hàng tổ chức thực hiện cho vay online. Trong đó, quy định về việc xác thực khách hàng như thế nào, quy định điều kiện cho vay trước cũng như là sau đối với cho vay trên môi trường điện tử ra sao sẽ được đề cập tại Thông tư sửa đổi Thông tư 39.

Đỗ Lê
Nguồn:

Các tin khác

Thanh toán bằng thẻ dần thay thế cho tiền mặt

Thanh toán bằng thẻ dần thay thế cho tiền mặt

Các công nghệ mới, hiện đại, tiệm cận với trình độ của thế giới trong thanh toán thẻ đang được nhiều ngân hàng áp dụng. Điều này góp phần mở rộng xu hướng thanh toán thẻ của người dân thêm mạnh mẽ.
Ngân hàng "khát" nhân lực chuyển đổi số

Ngân hàng "khát" nhân lực chuyển đổi số

Chuyển đổi số hiện không còn là xu hướng mà đã trở thành nhu cầu, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng đều đẩy mạnh chuyển đổi số và triển khai nhiều ứng dụng số trong hoạt động... dẫn đến nhu cầu cao về nguồn nhân sự được đào tạo về công nghệ. Bởi vậy việc tuyển dụng nhân sự số đang là cuộc cạnh tranh của nhiều ngân hàng.
Thúc đẩy kết nối tài chính từ sức mạnh công nghệ số

Thúc đẩy kết nối tài chính từ sức mạnh công nghệ số

Sức mạnh công nghệ số thúc đẩy kết nối tài chính, đem lại giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam để tạo thành động lực phát triển đất nước
Tìm giải pháp đảm bảo an toàn thanh toán trong kỷ nguyên số

Tìm giải pháp đảm bảo an toàn thanh toán trong kỷ nguyên số

Trong một nghiên cứu của Mastercard vào năm 2022 nhận thấy 94% người tiêu dùng Việt Nam sử dụng ít nhất một phương thức thanh toán số trong năm qua. Ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và kể cả những nước phát triển hơn thì tỷ lệ này cũng chỉ ở mức 88%, tron
Quảng Nam thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội

Quảng Nam thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội

NHNN chi nhánh Quảng Nam chỉ đạo các TCTD trên địa bàn thực hiện triển khai các giải pháp phát triển đa dạng tổ chức cung ứng, kênh phân phối, đa dạng sản phẩm, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội ở địa phương.
Chuyển đổi số phải đi liền với đảm bảo an ninh, an toàn

Chuyển đổi số phải đi liền với đảm bảo an ninh, an toàn

Thời gian qua, NHNN đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường bảo mật, an toàn giao dịch ngân hàng trên kênh số
VietQRCash: Bước phát triển mới trên hành trình số hóa dịch vụ ngân hàng

VietQRCash: Bước phát triển mới trên hành trình số hóa dịch vụ ngân hàng

Ngày 7/8/2023, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với các ngân hàng thành viên tổ chức sự kiện “Lễ ra mắt dịch vụ VietQRCash”. Tham dự sự kiện có Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Tiến Dũng.
Ngân hàng chung tay chuyển đổi số

Ngân hàng chung tay chuyển đổi số

Theo kết quả xếp hạng chuyển đổi số quốc gia (DTI) năm 2022, Quảng Ngãi xếp thứ 26/63 tỉnh, thành trong cả nước, tăng 34 bậc so với năm 2021. Trong 3 trụ cột của DTI cấp tỉnh là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, Quảng Ngãi xếp thứ 17 về chính quyền số và kinh tế số, đứng thứ 15 về xã hội số.
MB vào top 5 ngân hàng thương mại uy tín Việt Nam năm 2023

MB vào top 5 ngân hàng thương mại uy tín Việt Nam năm 2023

Vietnam Report đánh giá cao những nỗ lực của MB trong hành trình chuyển đổi số.
Ngành Ngân hàng Khánh Hòa: Chuyển đổi số gắn liền với đảm bảo an ninh, an toàn

Ngành Ngân hàng Khánh Hòa: Chuyển đổi số gắn liền với đảm bảo an ninh, an toàn

Những tháng đầu năm 2023, ngành Ngân hàng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chủ động tham gia chuyển đổi số hoạt động, phát triển các sản phẩm, dịch vụ thanh toán mới dựa trên ứng dụng công nghệ hiện đại; đồng thời đẩy mạnh triển khai các ứng dụng, sản phẩm, dịch vụ thanh toán trên thiết bị di động, thúc đẩy phát triển kinh tế số.
Lộ trình nào cho chuyển đổi số hệ thống QTDND

Lộ trình nào cho chuyển đổi số hệ thống QTDND

Chuyển đổi số là chủ trương, định hướng lớn của Đảng và Nhà nước. Chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ đã nêu rõ, tài chính - ngân hàng là một trong những lĩnh vực có tác động xã hội, liên quan hằng ngày tới người dân, thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí, cần ưu tiên chuyển đổi số trước.
Ngân hàng vượt khó nhờ  "quả ngọt" chuyển đổi số

Ngân hàng vượt khó nhờ "quả ngọt" chuyển đổi số

Theo thống kê của NHNN, đến cuối năm 2022, ngành Ngân hàng đã đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng cho hoạt động chuyển đổi số. Trong 4 năm gần đây, tăng trưởng về thanh toán số tại Việt Nam được duy trì ở mức 40%, là một trong những nước tăng trưởng nhanh về ứng dụng ngân hàng số…
PVcomBank hợp tác với VNPT cung cấp các giải pháp tài chính số cho doanh nghiệp

PVcomBank hợp tác với VNPT cung cấp các giải pháp tài chính số cho doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa ký kết hợp tác với Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT) trong việc triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính số cho khách hàng trên oneSME. Đây là một nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ toàn diện chuyển đổi số đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được xây dựng và vận hành bởi VNPT.
MB - địa chỉ sở hữu nhiều chương trình hấp dẫn nhất với nguồn lực trẻ, nguồn lực công nghệ

MB - địa chỉ sở hữu nhiều chương trình hấp dẫn nhất với nguồn lực trẻ, nguồn lực công nghệ

Theo nhận định của các đại diện Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của 1 số trường Đại học lớn trong nước, một thương hiệu tiêu biểu đã có những dự án gây tiếng vang với sinh viên, có thể kể đến chính là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).
Nhiều trải nghiệm thanh toán mới trong "Ngày không tiền mặt" 2023

Nhiều trải nghiệm thanh toán mới trong "Ngày không tiền mặt" 2023

Năm thứ 5 đồng hành cùng Ngày không tiền mặt, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã phối hợp với các ngân hàng thành viên và các đối tác triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần phổ cập các phương thức thanh toán tiện ích đến với mọi người dân cũng như thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong các lĩnh vực giao thông, dịch vụ công, giáo dục...
Xem thêm
CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

CIC cảnh báo hiện tượng lừa đảo "kiểm tra điểm tín dụng"

Thời gian vừa qua, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) ghi nhận tình trạng một số tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin “nhận hỗ trợ kiểm tra dư nợ và điểm tín dụng CIC”. CIC khẳng định, đây là hành vi vi phạm pháp luật; ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, hình ảnh và uy tín của Ngân hàng Nhà nước và CIC.
[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

[Infographic] Giá xăng giảm trong phiên điều hành 2/10

Mỗi lít xăng giảm 690-900 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giữ nguyên giá, từ 16h chiều nay.
WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

WB: Sức cầu yếu khiến GDP của Việt Nam chững lại, dự báo ở mức 4,7%

Tăng trưởng GDP của Việt Nam dự kiến sẽ chững lại còn 4,7% trong năm 2023 do tiêu dùng tư nhân yếu đi, thị trường bất động sản ảm đạm, và nhu cầu bên ngoài giảm mạnh, tỷ lệ nghèo dự kiến giảm từ 3,2% trong năm 2022 xuống còn 3,0% trong năm 2023
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị Trung ương lần thứ 8 xem xét, quyết định nhiều vấn đề trọng đại, phức tạp, nhạy cảm, có ý nghĩa rất quan trọng với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
ket noi ngan hang doanh nghiep khoi thong nguon luc san xuat kinh doanh

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp: Khơi thông nguồn lực sản xuất kinh doanh

Ngày 21/9/2023, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
thoi bao ngan hang chung tay vi tre em vung cao

Thời báo Ngân hàng "Chung tay vì trẻ em vùng cao"

Thời báo Ngân hàng phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Bac A Bank tổ chức Chương trình trao quà cho trẻ em tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung Thu.
thong doc ngan hang nha nuoc tiep tong giam doc bis

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tiếp Tổng Giám đốc (BIS)

Mới đây tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng có buổi tiếp ông Agustín Carstens. Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, (BIS). Buổi tiếp diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Carstens trên cương vị người đứng đầu tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới.
loi ich cua cong thong tin ket noi khach hang vay cic

Lợi ích của Cổng Thông tin kết nối Khách hàng vay CIC

dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023 nhung khoanh khac an tuong

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023: Những khoảnh khắc ấn tượng

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng: Những khoảnh khắc ấn tượng
tang kha nang hap thu von cho doanh nghiep

Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp

Ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tăng khả năng hấp thụ vốn cho doanh nghiệp”, do Thời báo Ngân hàng tổ chức dưới sự chỉ trì của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Hiệp hội DNNVV Việt Nam. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú và ông Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam chủ trì Hội thảo.
khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat nam 2023

Khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ngành Ngân hàng lần thứ Nhất năm 2023 chính thức khai mạc tại Cung Điền kinh Hà Nội, với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”. Đại hội sẽ tiến hành các nội dung 6 môn thể thao tham gia thi đấu, gồm: Bóng bàn; Cầu lông; Quần vợt; Cờ tướng; Chạy điền kinh; Bóng đá nam, nữ 7 người, với tổng số 44 nội dung thi đấu.
le khai mac dai hoi tdtt nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Lễ khai mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
dai hoi the duc the thao nganh ngan hang lan thu nhat 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023

Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất 2023
tuyen bo chung giua thong doc nhnn viet nam nguyen thi hong va bo truong tai chinh hoa ky janet l yellen

Tuyên bố chung giữa Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngày 20/7/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đã có buổi làm việc tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). Thống đốc bày tỏ vui mừng chào đón và chủ trì đón tiếp Bà Yellen đến thăm và làm việc tại Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc.
hoi nghi so ket hoat dong ngan hang 6 thang dau nam va trien khai nhiem vu 6 thang cuoi nam 2023

Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng 15/7, NHNN tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị về phía ngành Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo NHNN; toàn thể lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị chức năng thuộc NHNN; lãnh đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, lãnh đạo các NHTM.
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND).
Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Bình Định: Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Để tháo gỡ khó khăn cho người dân, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp, trong thời gian qua, các TCTD trên địa bàn Bình Định đã triển khai đồng bộ các giải pháp
Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Đà Nẵng: Agribank ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 1/10/2023, UBND xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) phối hợp cùng Agribank chi nhánh Khu công nghiệp Hòa Khánh Nam Đà Nẵng, Công ty cổ phần Viễn thông FPT tổ chức lễ ra mắt chợ, tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt.
Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Sun Property lập “hat-trick” tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương 2023

Năm thứ 3 liên tiếp, nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Sun Group) thắng lớn với ba hạng mục tại Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương APPA 2023.
VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 chốt ngày ra mắt

VinFast VF 6 là mẫu xe thuần điện đầu tiên trong phân khúc SUV/CUV hạng B ở Việt Nam, được phân phối với 2 phiên bản: Eco và Plus.
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng

nguồn cung bất động sản trong quý II/2023 chủ yếu là các sản phẩm cao cấp, đầu tư và thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của số đông người dân.
Sức hút từ villa sang trọng ven sông

Sức hút từ villa sang trọng ven sông

khu biệt thự Regal Victoria, với chủ đầu tư Regal Group đang gây được sự chú ý của nhiều khách hàng
Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới

Nếu như trước đây, mỗi khi đi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, người mua phải thanh toán bằng tiền mặt cho những món hàng hay dịch vụ của mình thì giờ đây, công đoạn đó đã được tối giản bằng ứng dụng Ngân hàng số trên điện thoại thông minh.
Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi dành tặng chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB

Nhằm gia tăng trải nghiệm vượt trội và lợi ích tối đa cho khách hàng, từ nay đến 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Quẹt thẻ chi tiêu – Cashback ngập nhà” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB.
Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Hành trình chuyển đổi BIDV Core Banking và những điều “lần đầu tiên” thực hiện

Sau 30 ngày chuyển đổi thành công hệ thống Ngân hàng lõi - Core Banking mới với tên gọi Core Profile, đến nay, hệ thống mới đã hoạt động ổn định và đi vào vận hành thông suốt. Ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc BIDV, Trưởng Ban Quản lý Dự án Core Banking - đã chia sẻ về những dấu ấn quan trọng, vai trò quan trọng của Core Banking Profile đối với sự phát triển của BIDV và những kế hoạch tương lai…
VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

VIB ứng dụng giải pháp sinh trắc học giọng nói "Made in Vietnam" của NamiTech

NamiTech đã đánh dấu một bước tiến đột phá trong lĩnh vực công nghệ sinh trắc học giọng nói, khi triển khai thành công giải pháp VoiceDNA cho ngân hàng VIB. Đây là giải pháp "made in Vietnam" đầu tiên được ứng dụng thương mại thành công. Giải pháp đã chứng minh sự vượt trội của mình, dần dần chiếm được niềm tin của VIB khi đưa vào sử dụng thực tế.
VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

VPBank ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên nền tảng VPBank NEO

Không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm thanh toán theo tiêu chí an toàn – tiện lợi – sinh lời, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa tiên phong ra mắt giải pháp quản trị doanh số ShopQR trên chính nền tảng ngân hàng số VPBank NEO.
Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ chip Contactless

Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.
Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Giới trẻ - khách hàng tiềm năng của thanh toán thẻ

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển khi các ngân hàng nắm bắt xu hướng, mở rộng các dịch vụ thanh toán hiện đại còn giới trẻ luôn yêu thích và sẵn sàng đón nhận sự thay đổi tích cực đó.
Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ Ngân hàng số

Với hơn 20 triệu khách hàng sử dụng tài khoản tiền gửi thanh toán, hơn 15 triệu khách hàng dùng dịch vụ điện tử, Agribank là một trong những ngân hàng tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình kinh doanh mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên cơ sở hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đột phá.
Phiên bản di động