Những đồng tiền nào sẽ biến động mạnh nếu xảy ra cuộc chiến thương mại?

10:40 | 19/03/2018 Quốc tế
aa
Các thị trường ngoại hối dường như tin rằng một cuộc chiến thương mại toàn cầu sẽ không thể sớm xảy ra, mặc dù vậy nỗi lo về một cuộc chiến thương mại đang khiến các nhà đầu tư tích cực theo dõi sát sao biến động trên thị trường tiền tệ.
Nhà Trắng: Mỹ yêu cầu Trung Quốc cắt giảm thặng dư thương mại 100 tỷ USD
Các nhà kinh tế thống nhất: Thuế quan của Trump không giúp nền kinh tế
Nguy cơ về một cuộc chiến thương mại Mỹ - EU
Những đồng tiền nào sẽ biến động mạnh nếu xảy ra cuộc chiến thương mại?

Mặc dù mối đe dọa của chính quyền Trump về việc áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của Trung Quốc đã làm dấy lên nỗi lo về động thái trả đũa từ Bắc Kinh, song nó có chỉ tác động nhẹ đến các thị trường, vốn đã được hưởng một đợt tăng giá dài nhất trong nhiều năm khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu phục hồi.

Tuy nhiên, nhiều đồng tiền dường như “không thích” các cuộc xung đột thương mại. Còn nhớ, mức thuế nhập khẩu tương đối nhỏ mà chính quyền của Tổng thống Obama thực hiến đối với thép Trung Quốc vào tháng 5/2016 đã đẩy chỉ số USD giảm mạnh hơn 2% trong vòng 1 tháng. Tương tự, trong vòng ba tháng kể từ khi chính quyền của Tổng thống George Bush áp đặt lên thép nhập khẩu từ EU vào tháng 3/2002, đồng USD cũng đã giảm 6%.

Các cuộc đụng độ về thương mại mới đây diễn ra khi biến động tiền tệ toàn cầu giảm trở lại sau khi bật tăng từ mức thấp trong nhiều năm vào tháng 2. Theo chỉ số biến động của Deutsche Bank, chỉ số này vẫn thấp hơn so với những tháng gần đây. Điều đó khiến các nhà đầu tư càng theo dõi sát sao để tìm kiếm những dấu hiệu cảnh báo sớm trên thị trường tiền tệ rằng biến động giá sẽ tăng mạnh.

Một số loại tiền tệ đã chuyển dịch như mong đợi khi tự do thương mại đang bị đe doạ: Đồng đôla Canada suy yếu và yên Nhật được củng cố, nhưng những biến động này vẫn còn khá hạn chế.

“Cuộc “khẩu chiến” về chiến tranh thương mại tại thời điểm này vẫn chỉ là “khẩu chiến”. Vì vậy rất khó để có thể định lượng việc nó xuất hiện như thể thị trường đang bỏ qua nó”, Russell Silberston - một nhà quản lý tiền tệ tại Investec Asset Management, định chế quản lý khoảng 140 tỷ USD tài sản, cho biết. “Nhưng tôi không sai khi cho rằng, nó (viễn cảnh của một cuộc chiến thương mại) hiện đang là rủi ro lớn nhất”.

Đặc biệt hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu chiến tranh thương mại nổ ra bởi vì mức độ biến động thấp của thị trường thời gian gần đây đã khiến cho các nhà đầu tư áp dụng các chiến lược có nguy cơ cao hơn. Ví dụ, vị thế đầu cơ vào các đồng tiền của các thị trường mới nổi đang đứng ở mức cao trong nhiều năm.

Các đồng tiền châu Á chịu nhiều rủi ro

“Tôi rất kinh ngạc bởi sự phản ứng yếu ớt của các đồng tiền châu Á. Chúng phải chờ đợi sự trả đũa của Trung Quốc”, Richard Benson - đồng giám đốc đầu tư danh mục đầu tư tại Millennium Global, một nhà quản lý tiền tệ tại London, cho biết.

“Sẽ có những chuyển động khá có ý nghĩa. Chúng ta đang nói về các loại tiền tệ châu Á đang ở mức mạnh nhất trong nhiều năm. Không có gì trong đó (nguy cơ bảo hộ) được định giá”, ông nói.

Benson tin rằng các nhà xuất khẩu lớn của châu Á có nguy cơ cao nhất, bao gồm cả đồng won Hàn Quốc và đồng đôla Đài Loan cũng như đồng đô la Úc - một đại diện cho tăng trưởng kinh tế châu Á.

Đồng won và đôla Singapore, một loại tiền tệ khác cũng chịu ảnh hưởng lớn bởi dòng thương mại toàn cầu, đang giao dịch gần mức mạnh nhất của chúng so với đồng USD trong hơn 3 năm.

Trong số các đồng tiền của các nền kinh tế phát triển, đồng crown của Thụy Điển cũng sẽ chịu tác động lớn - các nhà chiến lược của ING chỉ ra Thụy Điển là nền kinh tế mở thứ hai trong nhóm 10 nước giàu nhất dựa trên tỷ lệ thương mại và tổng sản phẩm quốc nội.

Trong khi Bank of America Merrill Lynch nhận thấy đồng đôla Canada chịu rủi ro cao nhất; đôla Mỹ và đôla New Zealand cũng có vẻ dễ bị tổn thương. Họ nói rằng đồng franc Thụy Sỹ và đồng euro sẽ tăng mạnh.

USD sẽ ổn định

Hiện nhiều người tin tưởng rằng thế giới sẽ vượt qua các mức thuế do chính quyền Trump gây ra vì sự hồi phục bền vững trong thương mại đã hỗ trợ tăng trưởng, với kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 6 năm.

Mặc dù động thái của các chính phủ thường là để bảo vệ ngành công nghiệp trong nước khi tăng trưởng đang gặp khó khăn, tuy nhiên các mức thuế nhập khẩu của chính quyền Trump được đưa ra vào thời điểm mà các động cơ kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc đang bùng nổ.

Một lời giải thích khác cho sự ổn định của đồng USD là nhiều nhà quan sát thị trường không tin rằng Trump sẽ tiếp tục triển khai các đe dọa của ông ta. David Bloom – trưởng bộ phận nghiên cứu tiền tệ toàn cầu của HSBC cho rằng, các quan chức Mỹ có thể nhận thấy một đồng USD yếu sẽ là một giải pháp dễ dàng hơn trong nỗ lực cắt giảm thâm hụt thương mại khổng lồ của Mỹ.

Vậy sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ tăng có nghĩa gì đối với đồng đôla?

Trong ngắn hạn, đồng USD có thể sẽ suy yếu, đặc biệt là đối với đồng euro và đồng yên. Nhưng nếu tăng trưởng toàn cầu hoặc thị trường chìm vào bán tháo rộng rãi, đồng đôla sẽ được hưởng lợi từ vị thế là đồng tiền dự trữ toàn cầu số một của nó.

Đồng yên sẽ tăng

Các nhà đầu tư ít nhất cũng thống nhất là sẽ có “một người chiến thắng”, đó là đồng yên Nhật, vốn được hỗ trợ bởi khoản thặng dư tài khoản vãng lai khổng lồ và danh tiếng của nó như là một nơi trú ẩn an toàn nhờ vào hàng nghìn tỷ USD mà các nhà đầu tư Nhật đổ vào tài sản ở nước ngoài.

“Nếu có chiến tranh thương mại, đồng yên sẽ được chọn lựa như một tài sản an toàn”, Manuel Oliveri - một chuyên gia chiến lược ngoại hối tại Credit Agricole nói.

Đồng yen đã tăng 6% trong năm nay và hiện đang giao dịch gần mức cao nhất 1,5 năm so với đồng USD một phần nhờ vào kỳ vọng NHTW Nhật sẽ thu hẹp chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình.

BlackRock - nhà quản lý tiền lớn nhất thế giới đã nghiên cứu những phản ứng tức thời của thị trường xung quanh 6 sự kiện thương mại lớn trong 15 năm qua và kết luận rằng vàng và đồng yên có xu hướng tăng trưởng tốt hơn. Trong một lưu ý, họ gọi một cuộc chiến tranh thương mại “gây tranh cãi nhất” là rủi ro lớn nhất của thị trường trong năm 2018.

Hoàng Nguyên
Nguồn: Reuters
Comments

Các tin khác

Các tài sản an toàn như yên Nhật, franc Thụy Sĩ nổi lên trong thương chiến

Các tài sản an toàn như yên Nhật, franc Thụy Sĩ nổi lên trong thương chiến

Các nhà đầu tư đổ xô vào các nơi trú ẩn an toàn như đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, trong khi đồng đôla Úc vốn nhạy cảm với rủi ro bị bán tháo
Ông Trump xem thuế quan là liều thuốc lập lại trật tự thương mại

Ông Trump xem thuế quan là liều thuốc lập lại trật tự thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm Chủ Nhật (6/4) rằng các chính phủ nước ngoài sẽ phải trả "rất nhiều tiền" để dỡ bỏ thuế quan toàn diện mà ông mô tả là "thuốc".
Châu Âu lên kế hoạch ứng phó với thuế quan của Mỹ

Châu Âu lên kế hoạch ứng phó với thuế quan của Mỹ

Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách để phản đối thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump, có khả năng sẽ phê duyệt một loạt các biện pháp đối phó có mục tiêu đầu tiên đối với 28 tỷ đôla hàng nhập khẩu từ Mỹ
Nhiều tổ chức tài chính nâng dự báo suy thoái kinh tế vì thuế quan

Nhiều tổ chức tài chính nâng dự báo suy thoái kinh tế vì thuế quan

J.P.Morgan và hàng loạt các tổ chức tài chính lớn đã thay đổi các dự báo của họ về suy thoái và khả năng cắt giảm lãi suất của Fed khi tình trạng căng thẳng về thuế quan gia tăng.
Ông Trump có đạt được mục tiêu phục hồi sản xuất bằng thuế quan?

Ông Trump có đạt được mục tiêu phục hồi sản xuất bằng thuế quan?

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể hy vọng thuế quan của mình sẽ thúc đẩy sự phục hưng trong sản xuất tại Mỹ. Nhưng theo các chuyên gia, thực tế không đơn giản như vậy.
Các nhà kinh tế băn khoăn về cách tính thuế quan của Mỹ

Các nhà kinh tế băn khoăn về cách tính thuế quan của Mỹ

Các nhà kinh tế cho rằng công thức cốt lõi trong cách tính thuế quan của chính quyền ông Trump dựa trên sự đánh giá sai một số liệu quan trọng, dẫn đến mức thuế quan tăng cao đối với các quốc gia.
Fed sẽ cắt giảm lãi suất bao nhiêu trong năm nay?

Fed sẽ cắt giảm lãi suất bao nhiêu trong năm nay?

Các tổ chức tài chính lớn trên toàn cầu đang đưa ra những dự báo rất khác nhau về thời điểm cũng như mức độ cắt giảm lãi suất của Fed.
Giá iPhone có thể tăng 40%

Giá iPhone có thể tăng 40%

Do tác động từ thuế quan, giá các thiết bị công nghệ của Apple có thể tăng khoảng 40%
Đồng USD phục hồi trở lại sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Đồng USD phục hồi trở lại sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Sau khi trải qua ngày giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 11/2022 trong phiên giao dịch ngày 3/4, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã phục hồi trở lại sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell thừa nhận những tác động từ chính sách thuế quan của Mỹ và đưa ra tín hiệu thận trọng trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ trong thời gian tới.
Chủ tịch Fed: Còn quá sớm để biết phản ứng chính sách đúng đắn

Chủ tịch Fed: Còn quá sớm để biết phản ứng chính sách đúng đắn

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu (4/4) vẫn còn quá sớm để biết phản ứng đúng đắn từ NHTW nên là gì.
Thuế quan không làm chệch hướng tăng lãi suất của NHTW Nhật

Thuế quan không làm chệch hướng tăng lãi suất của NHTW Nhật

Theo các nhà kinh tế, thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng sẽ không làm chệch hướng kế hoạch tăng lãi suất của NHTW Nhật Bản (BOJ).
Thuế quan của ông Trump có làm thay đổi chính sách của ECB?

Thuế quan của ông Trump có làm thay đổi chính sách của ECB?

Theo các nhà hoạch định chính sách của NHTW châu Âu (ECB), các mức thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng và làm tăng sự biến động của lạm phát.
Thị trường hàng hóa: Chỉ số MXV-Index rơi xuống mức thấp nhất kể đầu tháng 3

Thị trường hàng hóa: Chỉ số MXV-Index rơi xuống mức thấp nhất kể đầu tháng 3

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới phản ứng mạnh mẽ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chính sách thuế đối ứng.
Fed không nên vội điều chỉnh lãi suất do những rủi ro từ thuế quan

Fed không nên vội điều chỉnh lãi suất do những rủi ro từ thuế quan

Fed không nên vội điều chỉnh lãi suất mà nên quan sát thận trọng do chính sách thuế quan mới của ông Trump có thể đẩy lạm phát tăng và làm chậm nền kinh tế.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ: Thuế quan mới sẽ thúc đẩy các nước xem xét lại chính sách thương mại

Bộ trưởng Thương mại Mỹ: Thuế quan mới sẽ thúc đẩy các nước xem xét lại chính sách thương mại

Thuế quan mạnh mẽ mà Tổng thống Donald Trump công bố hôm thứ Tư (2/4) sẽ bắt đầu "sắp xếp lại" thương mại toàn cầu, buộc các quốc gia khác phải mở cửa nhiều hơn cho hàng hóa của Mỹ.
Xem thêm
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay tu 313 642025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày từ 31/3 – 6/4/2025

Trong tuần qua, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú tham dự cuộc làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về tình hình, kết quả thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia do Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chủ trì; Đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước do Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Ngọc Cảnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm vệc với Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam; Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng dẫn đầu Đoàn công tác làm việc với NHNN chi nhánh Khu vực 12…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
ky nguyen moi van hoi moi dac sac so bao tet 2025

“Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”: Đặc sắc số báo Tết 2025

Nhân dịp Tết cổ truyền Xuân Ất Tỵ 2025, Thời báo Ngân hàng hân hạnh giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt với chủ đề “Kỷ nguyên mới - Vận hội mới”.
Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Gen Z "say yes" với xe máy điện VinFast: “Trendy”, an toàn và tiết kiệm

Các dòng xe Evo Lite Neo và Motio đang là lựa chọn số 1 của Gen Z nhờ thiết kế thời thượng, dễ điều khiển, không cần bằng lái, an toàn và chi phí sử dụng chỉ vài chục nghìn đồng/tháng.
T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn – Trung tâm thương mại – Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.
Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Hải Phòng đón chờ “siêu phẩm” AEON Beta Cinema lần đầu tiên xuất hiện tại đất cảng

Dù dự kiến đến quý III/2025 mới chính thức khai trương nhưng Vincom Mega Mall Vũ Yên đang tiếp tục “khuấy đảo” thị trường khi hé lộ thông tin AEON Beta Cinema - thương hiệu rạp chiếu phim đến từ Nhật Bản, mang đến trải nghiệm điện ảnh đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân và du khách khi tới Vinhomes Royal Island.
Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Vinhomes ra mắt Vinhomes Wonder City - thành phố của những trải nghiệm thời thượng phía Tây Hà Nội

Hà Nội, ngày 10/3/2025, Công ty Cổ phần Vinhomes (mã CK: VHM) chính thức ra mắt đại đô thị Vinhomes Wonder City tại Đan Phượng. Với quy mô 133,4ha, mật độ xây dựng 26,7% và 99 tiện ích đẳng cấp - dự án sẽ thiết lập chuẩn mực sống mới, thời thượng và vượt trội cho khu vực Tây thành phố, khẳng định vị thế tiên phong của Vinhomes trong việc kiến tạo những đô thị kiểu mẫu, góp phần thay đổi diện mạo Thủ đô.
BIDV kiến tạo những chân trời trải nghiệm mới

BIDV kiến tạo những chân trời trải nghiệm mới

BIDV vừa thiết lập cột mốc mới trên hành trình một thập kỷ dẫn đầu với cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker: Ngân hàng có sản phẩm vay nhà ở tốt nhất Việt Nam lần thứ 6 và Ngân hàng có dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp.
Tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói qua VPBank NEO

Tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói qua VPBank NEO

Với mục tiêu không ngừng mang đến dịch vụ tài chính vượt trội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã triển khai tính năng thông báo biến động số dư bằng âm thanh thông qua ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO, mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch, giúp các giao dịch trở nên an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.
SeABank đón sinh nhật 31: Mưa quà tặng trị giá hơn 5 tỷ đồng tri ân khách hàng

SeABank đón sinh nhật 31: Mưa quà tặng trị giá hơn 5 tỷ đồng tri ân khách hàng

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai chương trình tri ân “Đón mưa quà sinh nhật” với tổng trị giá lên đến hơn 5 tỷ đồng, áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.
VietinBank iConnect DX: Sáng kiến API và Ngân hàng mở đột phá nhất Việt Nam

VietinBank iConnect DX: Sáng kiến API và Ngân hàng mở đột phá nhất Việt Nam

Vừa qua, Tạp chí uy tín The Asian Banker đã trao tặng giải thưởng Sáng kiến API và Ngân hàng mở đột phá nhất Việt Nam cho nền tảng VietinBank iConnect DX.
Nguy cơ bị áp thuế đối ứng từ Mỹ: Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng

Nguy cơ bị áp thuế đối ứng từ Mỹ: Doanh nghiệp cần chủ động thích ứng

Nguy cơ Việt Nam bị áp thuế đối ứng từ Mỹ đang trở thành mối lo ngại thực tế, nhất là khi chính quyền Tổng thống Donald Trump có xu hướng tăng cường các biện pháp bảo hộ thương mại. Điều này có thể tác động đáng kể đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là các ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn sang Mỹ như dệt may, giày dép, đồ gỗ và linh kiện điện tử.
Ngân hàng số - công cụ tài chính hữu ích cho học sinh, sinh viên

Ngân hàng số - công cụ tài chính hữu ích cho học sinh, sinh viên

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, ngân hàng số không chỉ là dịch vụ tài chính dành cho người trưởng thành mà còn là công cụ giáo dục tài chính hiệu quả cho học sinh và sinh viên. Việc sử dụng ngân hàng số giúp giới trẻ học cách quản lý tiền bạc từ sớm, phát triển các kỹ năng tài chính quan trọng như tiết kiệm, lập ngân sách, theo dõi chi tiêu và tránh rủi ro lạm chi. Điều này không chỉ tạo nền tảng tài chính vững chắc mà còn giúp hình thành tư duy tài chính thông minh cho tương lai.
NCB ra mắt Ngân hàng số phiên bản 2025 cho khách hàng doanh nghiệp

NCB ra mắt Ngân hàng số phiên bản 2025 cho khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt phiên bản mới của Ngân hàng số NCB iziBankbiz, đổi mới hoàn toàn về giao diện, tính năng và thời gian xử lý tác vụ, hứa hẹn là công cụ quản lý tài chính ưu việt cho các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.
SeABank triển khai gói vay tín chấp lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

SeABank triển khai gói vay tín chấp lãi suất ưu đãi dành cho phụ nữ

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai gói vay tín chấp 300 tỷ đồng cho các nữ Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giúp nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại, tạo điều kiện cho phụ nữ phát triển kinh tế, mang đến một cuộc sống sung túc và hạnh phúc dài lâu.
Phiên bản di động