Agribank Tiên Lãng - điểm tựa vững chắc cho khách hàng

09:35 | 18/01/2024 Hoạt động ngân hàng địa phương
aa
Sự tận tâm, tận tình đồng hành với người nông dân của cán bộ ngân hàng đã giúp Agribank Tiên Lãng được bà con gắn bó lựa chọn khi cần có vốn đầu tư sản xuất kinh doanh.
Đầu năm 2024 Agribank tiếp tục giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn hỗ trợ khách hàng Agribank nỗ lực vượt khó, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh doanh Đổi mới tạo đà cho những bứt phá

Năm 2023, tình hình thế giới diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, khó khăn thách thức nhiều hơn so với dự báo. Kinh tế - xã hội trong nước chịu tác động của các yếu tố bất lợi bên ngoài và những hạn chế, bất cập nội tại đã kéo dài nhiều năm; khả năng cạnh tranh, sức chống chịu của các doanh nghiệp còn hạn chế và bị bào mòn; dịch bệnh, thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề ở nhiều địa phương… Trong bối cảnh đó, bám sát diễn biến tình hình kinh tế, chỉ đạo của Chính phủ, NHNN, Agribank Hội sở chính, Agribank chi nhánh huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã thực hiện nhiều giải pháp kịp thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, mở rộng phát triển.

Với lợi thế có người làm trong ngành thủy sản, anh Phạm Văn Nhiêu ở thôn Đông Ninh, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng theo nghề nuôi cá đến nay đã hơn 30 năm. Lập gia đình năm 1991, sau đó anh Nhiêu và vợ là chị Ngô Thị Lụa mạnh dạn vay Agribank 10 triệu để mua cá giống về nuôi. Trải qua không biết bao khó khăn, vất vả, đến nay anh Nhiêu là người đầu tiên ở Tiên Lãng nuôi cá tầm. Với 128 lồng cá tầm, riêng tiền thức ăn cho cá ít nhất cũng 40 triệu/ngày nên bên cạnh nguồn vốn gia đình tích cóp, anh Nhiêu vay thêm tiền từ ngân hàng. Dư nợ của vợ chồng anh tại Agribank Tiên Lãng là 12 tỷ đồng. Cơ sở của anh hiện có 22 lao động làm việc thường xuyên, thu nhập người mới vào làm là 6 triệu đồng, người cao nhất là 15 triệu đồng. Với giá cá tầm hiện nay là 220 nghìn đồng/kg, dự kiến tới Tết Nguyên đán, anh chị cũng thu về khoản lợi không nhỏ.

Giám đốc Agribank chi nhánh Tiên Lãng Nguyễn Thị Thơm phấn khởi trước thành quả của khách hàng
Giám đốc Agribank chi nhánh Tiên Lãng Nguyễn Thị Thơm phấn khởi trước thành quả của khách hàng

Để có được thành quả trên, trong quá trình kinh doanh anh cũng trải qua không ít sóng gió. Gần đây nhất là năm 2023, anh mở rộng sản xuất, đầu tư thêm các trang trại nuôi cá tại Cao Bằng và Hà Giang. Lứa cá đang phát triển thuận lợi, chờ ngày thu hoạch thì trận lũ quét đột ngột tại Bắc Quang làm anh không kịp trở tay. Trong chớp mắt, hàng trăm tấn cá tầm của gia đình anh bị dòng nước dữ cuốn trôi phăng, bị ngạt nước bùn đất, chết nổi trắng mặt đất. Anh Nhiêu kể, taluy dương sạt khiến đất, đá trượt xuống mương dẫn nước làm nước tràn vào 65 bể ươm cá giống, 10 bể nuôi cá thương phẩm, trong đó, 30 bể bị đất, đá vùi lấp hoàn toàn; ước thiệt hại trên 36.000 cá giống và cá thương phẩm. 0,22 ha nuôi thủy sản trong trang trại chăn nuôi của gia đình anh Nhiêu phút chốc tan hoang. Các ao cá tầm, cá hồi bị phá vỡ hoàn toàn, cá thương phẩm và cá giống bị cuốn trôi không thể thu hồi, tính riêng trang trại này, anh đã thiệt hại gần 30 tỷ đồng.

Qua theo dõi sát tình hình của khách hàng, ngay sau sự việc xảy ra, Agribank đã tiếp cận hỗ trợ giảm lãi cho anh chị. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, sự quan tâm đồng hành cùng khách hàng của các cán bộ Agribank giúp cho anh Nhiêu sớm vượt qua khó khăn và bắt tay vào làm lại từ đầu.

Sau này, dù nhiều ngân hàng chào mời nhưng anh Nhiêu nhất định chỉ vay vốn tại Agribank chi nhánh Tiên Lãng bởi nơi đây luôn là điểm tựa vững chắc đối với gia đình anh cũng rất nhiều bà con trên địa bàn.

Cũng như vậy, anh Hoàng Văn Thuấn, Giám đốc Hợp tác xã Thuấn Lanh ở thôn Kim Đới, xã Tiên Thanh cũng gắn bó với Agribank từ những ngày đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực nông sản. Anh kể, năm 2013, anh mạnh dạn vay 400 triệu đồng để kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Sau đó 3 năm, anh chị thành lập Hợp tác xã, chăn nuôi gà thịt và trồng rau củ sạch. Hơn 800 hộ nông dân là đối tác liên kết của hợp tác xã, người nông dân bỏ ruộng, bỏ công chăm sóc, hợp tác xã đầu tư giống, phân bón, kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm cho bà con với các mặt hàng ớt, dưa chuột bao tử, cà chua, khoai tây. Chỉ tính riêng ớt, chi phí sản xuất khoảng 7 nghìn/kg, với giá bán hiện nay khoảng trên 40 nghìn đồng, một sào cho thu hoạch 7-8 tấn ớt loại A, lợi nhuận thu về cho một sào ớt là trên 20 triệu đồng. Hợp tác xã Thuấn Lanh cũng đang đầu tư gia công 50 trang trại gà thịt, tổng số gà thịt là hơn 43 vạn con. Ở người nông dân này, còn điều đáng quý hơn nữa đó là trách nhiệm và sự chia sẻ lợi ích với bà con nông dân, giúp họ thay đổi tư duy sản xuất, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Nhờ có đồng vốn Agribank, Hợp tác xã Thuấn Lanh ngày càng phát triển
Nhờ có đồng vốn Agribank, Hợp tác xã Thuấn Lanh ngày càng phát triển

Tuy nhiên, nông nghiệp vốn là lĩnh vực đầu tư nhiều rủi ro. Vì vậy, giống như anh Nhiêu, gia đình anh Thuấn cũng trải qua thời điểm điêu đứng bởi giá gà xuống dốc kỷ lục. Từ cuối năm 2022 đến tháng 8/2023, giá gà giảm và dao động ở mốc 32.000-38.000 đồng/kg, và điều khiến anh lo lắng là dù giá đã rất rẻ mà vẫn không thể xuất bán. Cuối cùng, không thể giữ gà chờ giá, anh cho xuất chuồng đàn gà mỡ màng, con nào con nấy đều tăm tắp, với trên 43.000 con, chịu thua lỗ gần 13 tỷ đồng. Trong lúc khó khăn, vợ chồng anh Thuấn đã nhanh chóng được ngân hàng giảm lãi, cơ cấu lại khoản vay. Vì vậy, dù có khó khăn, nhưng anh chị vẫn chưa ngày nào nợ tiền lãi ngân hàng cũng như tiền hàng của bà con. “Nếu không có Agribank thì chắc chắn tôi cũng không thể làm được gì cho mình, chứ nói gì đến người khác”, anh Thuấn bày tỏ.

Có thể nói, sự tận tâm, tận tình đồng hành với người nông dân của cán bộ ngân hàng đã giúp Agribank Tiên Lãng được bà con gắn bó lựa chọn khi cần có vốn đầu tư sản xuất kinh doanh. Hiện tại, dư nợ tại Agribank Tiên Lãng là 1.732 tỷ đồng với trên 2.500 khách hàng và gần 3.000 món vay, tăng 166 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng đạt 10,6% so với năm 2022, hoàn thành 101,3% kế hoạch giao. Nguồn vốn của Agribank Tiên Lãng chiếm 55% thị phần đầu tư trên địa bàn huyện. Đặc biệt, chất lượng tín dụng của Agribank luôn được bảo đảm, nợ quá hạn chỉ có trên 700 triệu đồng, giảm 1,9 tỷ đồng so với đầu năm; chiếm tỷ lệ 0,04% tổng dư nợ nội bảng, thấp hơn kế hoạch thành phố giao.

Có được kết quả trên, Giám đốc Agribank chi nhánh Tiên Lãng Nguyễn Thị Thơm cho biết, ngân hàng luôn đồng hành cùng bà con nông dân từ huy động vốn, chuyền tải vốn. Trong thời gian qua, chi nhánh bám sát tình hình hoạt động kinh doanh của bà con nông dân trên địa bàn để đưa ra các giải pháp phù hợp. Đơn cử, các cán bộ tín dụng phải theo sát diễn biến giá thu mua nông sản như giá gà, cá… để kịp thời chia sẻ khó khăn hỗ trợ bà con nông dân. Cùng với đó, các cán bộ Agribank còn giúp người nông dân làm quen với các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt; giờ đây, ở chợ dân sinh, 80% bà con tiểu thương đã dùng mã QR trong thanh toán, nhiều người nông dân Tiên Lãng cũng đã biết livestream bán hàng online tới khách hàng toàn quốc.

Chị Thơm luôn tâm niệm rằng, khách hàng có phát triển, ngân hàng mới hoạt động tốt được. Đó cũng là lý do mà trong nhiều năm nay, Agribank chi nhánh Tiên Lãng luôn là lá cờ đầu không chỉ tại thành phố Hải Phòng mà trên toàn quốc.

Phương Thảo
Nguồn:

Các tin khác

Gần 7.360 tỷ đồng vốn tín chấp giải ngân qua tổ vay vốn

Gần 7.360 tỷ đồng vốn tín chấp giải ngân qua tổ vay vốn

Trong năm 2023 có khoảng gần 1.000 tỷ đồng được Agribank Bến Tre cho vay không có tài sản đảm bảo thông qua các tổ vay vốn tại địa phương.
Bến Tre: Ký kết Kế hoạch phối hợp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Bến Tre: Ký kết Kế hoạch phối hợp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Bến Tre: Ký kết Kế hoạch phối hợp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp
Thừa Thiên - Huế: Tổ chức làm việc triển khai Chương trình số 06 với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Thừa Thiên - Huế: Tổ chức làm việc triển khai Chương trình số 06 với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn, dịch vụ ngân hàng cho phụ nữ
Ngân hàng tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Ngân hàng tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đắk Lắk (NHNN tỉnh) phối hợp Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, bồi dưỡng bổ sung về nghiệp vụ PCCC; thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, công chức và người lao động.
NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024

NHNN Quảng Trị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024

Ngày 25/3/2024, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2024 nhằm đánh giá hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Cần Thơ: Hệ thống thanh toán gia tăng giá trị và độ tin cậy

Cần Thơ: Hệ thống thanh toán gia tăng giá trị và độ tin cậy

Hệ thống thanh toán gia tăng giá trị và độ tin cậy
Tuổi trẻ ngân hàng trồng cây tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Tuổi trẻ ngân hàng trồng cây tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Tuổi trẻ ngành Ngân hàng Phú Thọ đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng và giữ nước; trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.
NHNN Sơn La làm việc với Đoàn nghiên cứu thực tế Học viên Cao cấp lý luận chính trị

NHNN Sơn La làm việc với Đoàn nghiên cứu thực tế Học viên Cao cấp lý luận chính trị

Ngày 18/3/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh tỉnh Sơn La đã có buổi làm việc với Đoàn nghiên cứu thực tế lớp Cao cấp lý luận chính trị K73.B23, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Đồng Tháp: Ước cho vay gần 100 tỷ đồng trong quý đầu năm

Đồng Tháp: Ước cho vay gần 100 tỷ đồng trong quý đầu năm

Ước tính đến cuối tháng 3/2024, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng (TCTD) tại Đồng Tháp đạt khoảng 106.931 tỷ đồng, tăng thêm khoảng gần 100 tỷ đồng so với cuối năm ngoái.
Lan tỏa thanh toán không dùng tiền mặt ở Ninh Thuận

Lan tỏa thanh toán không dùng tiền mặt ở Ninh Thuận

Những năm gần đây, Ninh Thuận đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, đảm bảo phù hợp với tình hình và điều kiện của địa phương...
Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng, chiều ngày 15/3, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Đà Nẵng đẩy mạnh cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi

Đà Nẵng đẩy mạnh cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi

Chiều ngày 14/3/2024, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TP. Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Đà Nẵng: Ký kết Chương trình phối hợp triển khai tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù

Đà Nẵng: Ký kết Chương trình phối hợp triển khai tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh TP. Đà Nẵng vừa phối hợp cùng Công an TP. Đà Nẵng tổ chức ký kết Chương trình triển khai thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ông Lương Hải Lưu được bổ nhiệm làm Giám đốc NHNN Chi nhánh Quảng Bình

Ông Lương Hải Lưu được bổ nhiệm làm Giám đốc NHNN Chi nhánh Quảng Bình

Chiều ngày 14/3/2024, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam về việc bổ nhiệm Giám đốc NHNN Chi nhánh Quảng Bình.
Tạo sức sống mới cho người dân Quảng Nam

Tạo sức sống mới cho người dân Quảng Nam

Những năm qua, với sự đồng hành của Agribank trong việc ưu đãi, tạo nguồn vốn tín dụng, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, có cuộc sống ổn định, vươn lên làm giàu chính đáng. Tất cả đã tạo nên bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam nhiều màu sắc, với những đổi thay ấn tượng.
Xem thêm
Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng chính thức đồng ý nghỉ 5 ngày liên tục dịp 30/4 - 1/5

Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4 và 1/5 thông qua việc hoán đổi ngày làm việc.
Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Gỡ vướng cho hợp tác xã trong liên kết chuỗi

Xây dựng liên kết chuỗi và nắm bắt cơ hội trong chuỗi giá trị là những chủ đề chính được tập trung thảo luận tại Diễn đàn Hợp tác xã Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”, do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức ngày 11/4.
Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn thông tư 02: “Liều thuốc bổ” trợ lực doanh nghiệp

Được triển khai từ tháng 4/2023, Thông tư 02/2023/TT-NHNN quy định về việc TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn đã thực sự phát huy được hiệu quả.
Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngân hàng Nhà nước quyết liệt triển khai thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023 và quán triệt nội dung Chương trình THTK, CLP năm 2024.
thuc hien quy che dan chu o co so cua nganh ngan hang nam 2023

Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng năm 2023

Ngày 21/3/2024, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của ngành Ngân hàng năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Trưởng Ban chỉ đạo tham dự và chủ trì Hội nghị.
doan cong tac nhnn lam viec voi tinh hoa binh

Đoàn công tác NHNN làm việc với tỉnh Hòa Bình

Ngày 22/2/2024, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc NHNN làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về hoạt động ngân hàng, tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.
nganh ngan hang thuc day tang truong tin dung nam 2024

Ngành Ngân hàng: Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng năm 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024. Hội nghị do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đồng chủ trì.
thong doc nguyen thi hong thap tung thu tuong tham du hoi nghi thuong nien lan thu 54 wef davos 2024

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tháp tùng Thủ tướng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 WEF Davos 2024

Từ ngày 16-23/1/2024, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã tham gia tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos 2024), thăm chính thức Hungary và Romania.
ngan hang hop tac xa viet nam trien khai nhiem vu nam 2024

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11/1/2024, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 15 21012024

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 15-21/01/2024

Trong tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2024; Từ ngày 16 đến 18/1/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng tham gia Đoàn Chính phủ Việt Nam tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới thường niên năm 2024 tại Davos, Thụy Sỹ; Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2023-2028…
cic tru co t quan tro ng cu a co so ha ta ng ta i chi nh quo c gia

CIC - Trụ cột quan trọng của cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia

Ngày 16/1/2024, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức “Hội nghị Tổng kết hoạt động thông tin tín dụng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024”.
hoi nghi trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 8/1/2024, tại Hà Nội, NHNN Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
dam bao an ninh an toan trong hoat dong thanh toan

Đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, NHNN tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN chủ trì Hội nghị.
trien khai nhiem vu nganh ngan hang nam 2024

Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024

Ngày 3/1/2024, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Họp báo Triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú chủ trì Họp báo.
nhieu rui ro khi luot song vang

Nhiều rủi ro khi lướt sóng vàng

Trong những ngày vừa qua, giá vàng thế giới liên tục tăng và thiết lập kỷ lục mới, kéo giá vàng trong nước tăng cao, khiến cho đầu tư vào loại tài sản này trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng khi “lướt sóng” vàng lúc này bởi có rất nhiều rủi ro, giá vàng sẽ sớm giảm và nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

TP. Hồ Chí Minh: Thông tin rộng rãi việc bảo vệ tài khoản trước những chiêu trò lừa đảo

Ngày 11/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có công văn gửi các sở, ban, ngành và chính quyền quận huyện, thành phố phối hợp với ngành ngân hàng cung cấp thông tin cảnh báo đến toàn dân thận trọng trước các thủ đoạn lừa đảo qua giao dịch ngân hàng.
NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

NHNN Hòa Bình đẩy mạnh phối hợp công tác trên địa bàn huyện Lương Sơn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị phối hợp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.
Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Quảng Nam nỗ lực kích cầu tín dụng

Ngay từ đầu năm 2024, ngành Ngân hàng trên địa bàn Quảng Nam đã cấp bách triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng đúng, trúng mục tiêu, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng của nền kinh tế; hướng tín dụng vào sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên; kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả.
Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Ngỡ ngàng với những tiện ích, dịch vụ “may đo” cho giới thượng lưu tại Vinhomes Royal Island

Mở ra một không gian sống xa hoa, nơi sự sang trọng và tiện nghi hòa quyện một cách hoàn hảo, Vinhomes Royal Island gợi nhắc tới các đảo thượng lưu nổi tiếng trên thế giới với hàng loạt tiện ích độc bản được thiết kế riêng cho giới nhà giàu trong và ngoài nước.
Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Uống gì để bản thân “tươi xinh yêu” hơn mỗi ngày?

Với người trẻ, phong cách cá nhân không chỉ đơn giản là outfit chất lừ mà còn là thói quen chăm sóc sức khỏe như cách thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát, “xinh yêu” hơn mỗi ngày, đó là “tấm gương” phản chiếu gu sống cực chất của người trẻ.
Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec ra mắt VinCare PRIMÉ – mô hình quản lý sức khỏe cho giới thượng lưu đầu tiên tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 20/3/2024, Hệ thống Y tế Vinmec công bố ra mắt VinCare PRIMÉ với những đặc quyền chăm sóc y tế đẳng cấp thế giới. Đây là mô hình quản lý sức khỏe cá nhân “một điểm chạm” đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong mở đường cho kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe bền vững và bài bản.
VinFast ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3

VinFast ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3

Nhằm hưởng ứng chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam lần 2”, VinFast công bố triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho tất cả khách hàng mua xe máy điện trong tháng 3/2024, với gói quà tặng hấp dẫn trị giá từ 2 đến 5 tháng thuê pin miễn phí.
Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Trải nghiệm thanh toán một chạm Garmin Pay

Thông qua hợp tác với Garmin Việt Nam, Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng đa dạng các hình thức thanh toán không tiền mặt, hướng đến phong cách sống khỏe, thời thượng, văn minh.
Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngân hàng NCB chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm người dùng

Ngày 9/4, Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Giải pháp Điện toán Đám mây và Hệ thống Quản trị Dữ liệu Tập trung trên nền tảng Google Cloud với hai đối tác công nghệ hàng đầu CMC Telecom và LUMIQ.
Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Quản lý tiền điện tiện lợi, thanh toán một chạm trên MoMo

Để tiện lợi và không làm gián đoạn cuộc sống, người dân 63 tỉnh thành vẫn có thể nhận thông báo, tra cứu và thanh toán tiền điện hàng tháng trên MoMo
HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

HDBank chia cổ tức 25%, đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức cao

Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - mã chứng khoán: HDB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 với phương án chia cổ tức 2023 lên đến 25%, gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngân hàng đặt kế hoạch lợi nhuận 2024 đạt 15.852 tỷ đồng, tăng 22%, và dự kiến cổ tức năm 2024 đạt tới 30% (tối đa 15% tiền mặt).
Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất

Ngân hàng số Timo vừa được CMC Cyber Security trao chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 4.0 - cấp độ cao nhất cho dữ liệu thẻ thanh toán, với các biện pháp bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý, truyền gửi và lưu trữ trong phạm vi quản lý của công ty, giúp khách hàng tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thẻ hoặc online.
Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Techcombank tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số bằng sinh trắc học

Với mục tiêu đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHΝΝ vào cuối năm 2023. Theo đó, tất cả các ngân hàng thành viên cần áp dụng hình thức xác thực giao dịch trong thanh toán trực tuyến bằng sinh trắc học đối với giao dịch có giá trị cao. Tiên phong triển khai đồng bộ các giải pháp, ngay từ đầu tháng 4/2024, Ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng thông qua CCCD có gắn chip trên ứng dụng Techcombank Mobile và tại quầy giao dịch của Techcombank nhằm giảm thiểu rủi ro gian lận, đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng.
Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Hoàn 500.000 đồng khi giao dịch trực tuyến với thẻ tín dụng Sacombank JCB

Từ nay đến hết ngày 31/05/2024, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sắm tất – Hoàn chất” với ưu đãi hoàn đến 500.000 đồng cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB khi giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến có tổng giá trị chi tiêu từ 1 triệu đồng trở lên.
OCB công bố chiến lược phát triển bền vững

OCB công bố chiến lược phát triển bền vững

IFC sẽ hỗ trợ OCB thực hiện hành trình chuyển đổi xanh, đồng thời tăng cường năng lực dịch vụ ngân hàng số dành cho các doanh nghiệp SME và bán lẻ.
Phiên bản di động