Tăng trưởng thiếu chất dẫn dòng

09:33 | 02/08/2017 Kinh tế
aa
Khả năng hấp thụ của nền kinh tế với vốn đầu tư công tiếp tục trì trệ đặt ra yêu cầu tái cơ cấu cấp bách.
Sức ép 6,7% và câu hỏi mở
Chính sách lãi suất nào có lợi cho tăng trưởng kinh tế
Nhiều yếu tố hỗ trợ cho tăng trưởng 6 tháng cuối năm

Huy động vốn trái phiếu Chính phủ nhiều khả năng sẽ tiếp tục cán đích sớm trong năm 2017, thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng giữa chính sách tài khoá và chính sách tiền tệ đã duy trì hiệu quả trong việc huy động vốn đầu tư phát triển cho ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, giải ngân vốn đầu tư công chưa có nhiều cải thiện lại đang làm phí hoài các nỗ lực này, hơn nữa giải ngân chậm còn là nguyên nhân khiến tăng trưởng kinh tế không thể bật lên.

1 lần chậm, 3 lần lãng phí

Theo báo cáo mới nhất của Kho bạc Nhà nước (KBNN), lũy kế đến ngày 25/7/2017, cơ quan này đã huy động trái phiếu Chính phủ (TPCP) đạt 75,6% kế hoạch năm. Đặc biệt lãi suất phát hành TPCP trong 6 tháng đầu năm đã giảm trong biên độ 0,25%-1,04% với các kỳ hạn dài, là điểm tích cực hỗ trợ cho công tác huy động vốn phục vụ đầu tư phát triển của Chính phủ. Huy động vốn suôn sẻ với mức lãi suất giảm đã giúp cơ cấu lại nguồn vốn, đẩy mạnh vốn trung dài hạn và kéo giãn thời gian trả nợ.

Tăng trưởng thiếu chất dẫn dòng
Giải ngân chậm làm uổng phí các nỗ lực huy động vốn

Tuy nhiên, trái ngược với tình hình huy động thành công, giải ngân vốn đầu tư đang rất chậm chạp, lặp lại tình trạng của năm 2016. Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước trong tháng 7/2017 đã cao hơn tháng trước và cùng kỳ năm trước, song nhìn chung tiến độ thực hiện nguồn vốn này trong 7 tháng năm nay còn chậm. Tính chung 7 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước mới bằng 47,2% kế hoạch năm.

Báo cáo của Bộ Tài chính cũng nêu rõ, 6 tháng đầu năm 2017 tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản nguồn ngân sách Nhà nước mới đạt 29,5%. Nếu tính cả nguồn từ năm 2016 chuyển sang thì hiện có tới 300.00 tỷ đồng vốn đầu tư công đang tồn đọng. Tình trạng ách tắc trong quá trình giải ngân đang trở thành điểm nghẽn đối với tăng trưởng, nguy cơ gây ra một loạt bất ổn vĩ mô trong dài hạn nếu không có giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Tại buổi làm việc với 13 bộ, cơ quan, địa phương có số vốn đầu tư công giải ngân chậm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ khẳng định nguyên nhân chậm trễ trước hết thuộc về lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, trong đó có nguyên nhân thủ trưởng đơn vị chỉ đạo không quyết liệt; đơn vị thi công, vướng mắc về thủ tục, chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, năng lực của đơn vị thi công chưa đáp ứng yêu cầu. Có đơn vị có tiền nhưng không tiêu được do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, do thủ tục. Thậm chí, còn có hiện tượng sử dụng “mẹo” đẩy tiến độ giải ngân lên, ứng vốn xong gửi NH, tăng tỷ lệ giải ngân nhưng tiền đó không vào đầu tư phát triển.

“Việc chậm giải ngân sẽ khiến lãng phí tăng lên gấp 3 lần. Một là lãng phí từ việc công trình chậm đưa vào sử dụng. Hai là tiền để đó, Nhà nước phải trả lãi. Ba là nhà thầu phải đi vay ngoài”, Bộ trưởng lưu ý.

Khả năng hấp thụ đã tới hạn?

TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội phân tích, tình trạng chậm giải ngân do vướng mắc về quy trình, thủ tục đã kéo dài từ năm 2016 tới nay, cho thấy công tác điều hành nội bộ tại nhiều cơ quan chưa hiệu quả. Vì vậy mới dẫn tới tình trạng để giải ngân, các cơ quan phải hỏi đi hỏi lại lẫn nhau, điều chỉnh từng chi tiết, điều khoản thì mới phê duyệt được dự án.

Điểm thứ 2 mà ông Kiên lưu ý là giải ngân chậm kéo dài cho thấy nhu cầu đầu tư công của nền kinh tế đang có vấn đề. “Chúng ta cần đặt câu hỏi phải chăng giải ngân chậm cho thấy với cơ cấu nền kinh tế như hiện nay thì khả năng hấp thụ vốn đầu tư công chỉ đạt bằng đó thôi, còn vượt quá nữa là lãng phí, không hiệu quả”, ông Kiên lưu ý. Như vậy khi khả năng hấp thụ của nền kinh tế với nguồn vốn đầu tư công tiếp tục tình trạng trì trệ như hiện nay thì yêu cầu về tái cơ cấu nền kinh tế phải được đặt lên hàng đầu. Nếu không tái cơ cấu được nền kinh tế thì công tác giải ngân vốn đầu tư công sẽ bị lặp lại theo kịch bản mấy năm vừa qua, đó là đầu năm ách tắc, giữa năm họp bàn các biện pháp rồi cuối năm tốc độ giải ngân tăng lên vù vù nhưng chất lượng công trình bị xem nhẹ.

So sánh với tốc độ giải ngân vốn FDI trong mấy năm gần đây, các chuyên gia cũng cho rằng, tốc độ giải ngân FDI đã giữ nhịp độ ổn định, năm sau cao hơn năm trước, khoảng cách giữa vốn huy động và vốn giải ngân tiếp tục được kéo gần lại, cho thấy NĐT nước ngoài đang tận dụng cơ hội tốt hơn để mở rộng đầu tư tại Việt Nam. “Tốc độ giải ngân của các NĐT nước ngoài hay khối tư nhân là rất tốt, vì họ không bị bệnh của đầu tư công. Như vậy cơ cấu lại nền kinh tế phải làm sao để chúng ta đầu tư công có hiệu quả như đầu tư tư nhân”, TS. Nguyễn Đức Kiên khuyến cáo.

Chuyên gia kinh tế, TS. Vũ Đình Ánh cũng đặc biệt lo ngại giải ngân vốn đầu tư công chậm chạp sẽ ảnh hưởng lớn tới tăng trưởng trong ngắn hạn và các cân đối vĩ mô trong dài hạn. Theo ông Ánh, sau 6 tháng tổng vốn đầu tư toàn xã hội xấp xỉ 33% GDP, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế. Trong tổng vốn đầu tư đó, vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, kể cả nguồn vốn đi vay, vốn của DNNN vẫn đóng vai trò quan trọng trực tiếp vào tăng trưởng.

Ông Ánh cũng nhắc lại, xét về chính sách tiền tệ và tài khoá, cơ quan điều hành đã phải rất nỗ lực dùng các biện pháp khác nhau để huy động vốn cho ngân sách nhà nước nói chung cũng như cho đầu tư nói riêng. Tuy nhiên hàng trăm ngàn tỷ đồng vẫn tồn đọng tại NH, trong khi lãi vẫn phải trả, nợ gốc cũng đang đến hạn. Gắn với đó quy mô nợ công đã áp sát trần, do đó khả năng huy động thêm vốn thông qua vay nợ công đã rất hạn chế. Như vậy giải ngân chậm trước mắt tác động đến tăng trưởng, đằng sau đó là hiệu quả nguồn lực, an ninh tài chính liên quan tới nợ công, cũng như luân chuyển dòng vốn…

Hết năm 2017, nợ công sẽ tăng lên mức 65% GDP, chạm trần mức 65% Quốc hội đề ra. Các chuyên gia khuyến cáo, khi nợ công chạm trần, Chính phủ sẽ phải tính đến vay nợ trong nước. Để vay nợ, bù đắp bội chi, các công cụ điều hành vĩ mô như lãi suất, tỷ giá... sẽ phải được sử dụng. Điều này sẽ gây áp lực lên lạm phát và toàn bộ nền kinh tế.

Ngọc Khanh

Các tin khác

Hoạt động xuất nhập khẩu: Cần chiến lược chủ động

Hoạt động xuất nhập khẩu: Cần chiến lược chủ động

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục có nhiều biến động, hoạt động xuất nhập khẩu đang trở thành một trong những điểm tựa quan trọng cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, để tận dụng tốt các cơ hội và vượt qua thách thức, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần một chiến lược xuất nhập khẩu mới - chủ động hơn, bền vững hơn và thích ứng nhanh với các chuẩn mực quốc tế.
Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách

Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 812/QĐ -TTg về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 24/4

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 24/4

Tỷ giá trung tâm tăng 31 đồng, chỉ số VN-Index tăng 12,35 điểm hay giá xăng, dầu cùng được điều chỉnh tăng... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 24/4.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp với Hội đồng Tư vấn chính sách

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp với Hội đồng Tư vấn chính sách

Chiều 24/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp với Hội đồng Tư vấn chính sách vừa được thành lập.
Sửa đổi Luật Doanh nghiệp: Thúc đẩy kinh doanh minh bạch, hiệu quả

Sửa đổi Luật Doanh nghiệp: Thúc đẩy kinh doanh minh bạch, hiệu quả

Sửa đổi Luật Doanh nghiệp: thúc đẩy kinh doanh minh bạch, hiệu quả
Tạo "cú hích" để hộ kinh doanh chịu lớn

Tạo "cú hích" để hộ kinh doanh chịu lớn

Giải pháp khả thi nhất để Việt Nam đạt mục tiêu có thêm 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 là khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, không phải hộ kinh doanh nào cũng sẵn sàng chuyển đổi.
Sửa đổi Luật các TCTD để tăng cường xử lý nợ xấu, phân quyền hiệu quả

Sửa đổi Luật các TCTD để tăng cường xử lý nợ xấu, phân quyền hiệu quả

Sửa đổi Luật các TCTD để tăng cường xử lý nợ xấu, phân quyền hiệu quả
Khẩn trương triển khai 2 dự án đường cao tốc

Khẩn trương triển khai 2 dự án đường cao tốc

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 197/TB-VPCP ngày 24/4/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về Dự án thành phần 1 cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành và Dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Nam Định và Thái Bình theo phương thức đối tác công tư.
Bộ Tài chính đề xuất chính sách tín dụng hỗ trợ học viên ngành STEM

Bộ Tài chính đề xuất chính sách tín dụng hỗ trợ học viên ngành STEM

Hiện nay, Bộ Tài chính đang gửi lấy ý kiến của các Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV), học viên, nghiên cứu sinh học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM).
Khởi động đàm phán thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ

Khởi động đàm phán thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ Công thương, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên vừa có cuộc điện đàm với Trưởng đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson L. Greer để khởi động đàm phán vấn đề kinh tế, thương mại song phương Việt Nam và Hoa Kỳ.
Không để việc sáp nhập làm chậm đầu tư công

Không để việc sáp nhập làm chậm đầu tư công

Trong bức tranh kinh tế đang có nhiều điểm sáng của Quảng Nam, đầu tư công vẫn được xác định là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả tăng trưởng GRDP ấn tượng quý I/2025, việc giải ngân vốn đầu tư công vẫn đang là “điểm nghẽn”, đặt ra yêu cầu cấp bách về quyết tâm chính trị, hành động đồng bộ và kỷ luật kỷ cương từ các cấp, các ngành.
TP. Hồ Chí Minh phát triển kinh tế chia sẻ giai đoạn 2025-2030

TP. Hồ Chí Minh phát triển kinh tế chia sẻ giai đoạn 2025-2030

UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế chia sẻ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2025-2030.
Luật số 57 của Quốc hội: Nhiều điểm mới về hoạt động đầu tư

Luật số 57 của Quốc hội: Nhiều điểm mới về hoạt động đầu tư

Ngày 24/4/2025, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Hội thảo “Luật số 57/2024/QH15 của Quốc hội và những chính sách mới về hoạt động đầu tư”.
Làm mới, tạo lập những động lực tăng trưởng

Làm mới, tạo lập những động lực tăng trưởng

Hoạt động giao thương thương mại toàn cầu đang đối diện với những bất ổn về chính sách rất khó dự báo. Trong báo cáo “Triển vọng và Thống kê thương mại toàn cầu” được công bố vừa qua, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cảnh báo, những rủi ro nghiêm trọng, bao gồm việc áp dụng thuế quan đối ứng và sự lan tỏa rộng hơn của bất ổn chính sách có thể dẫn đến sự sụt giảm thêm 1,5% trị giá thương mại hàng hóa toàn cầu, đặc biệt gây tổn hại đến các quốc gia kém phát triển và định hướng xuất khẩu.
Lễ 30/4-1/5: “Thời điểm vàng” để kích cầu tiêu dùng

Lễ 30/4-1/5: “Thời điểm vàng” để kích cầu tiêu dùng

Trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu sức ép từ thuế quan tăng mạnh và bất ổn địa chính trị có thể phá vỡ chuỗi cung ứng, từ đó tác động đến tăng trưởng kinh tế, tiêu dùng nội địa tiếp tục được xem là “bệ phóng” quan trọng để đảm bảo đạt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2025. Trong đó, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 trở thành “thời điểm vàng” để các doanh nghiệp triển khai hàng loạt chương trình khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng nhằm khai thác tối đa tiềm năng của thị trường 100 triệu dân.
Xem thêm
ky uc ngay thong nhat hanh trinh nguoc dong lich su

“Ký ức ngày Thống Nhất”: Hành trình ngược dòng lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bảo tàng Hà Nội tổ chức trưng bày chuyên đề "Ký ức ngày thống nhất", một hành trình ngược dòng lịch sử đầy xúc cảm, tái hiện không khí hào hùng của ngày non sông nối liền một dải. Đây là một điểm đến người dân không nên bỏ lỡ trong dịp 30/4-1/5 năm nay tại Thủ đô Hà Nội.
con bao thue quan va bien dong kinh te

Cơn bão thuế quan và biến động kinh tế

Tuần qua, chính sách thương mại của Mỹ đã khiến cả thế giới quay cuồng. Phố Wall thì như tàu lượn siêu tốc, nhưng cuối cùng lại ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong hơn một năm. Chuyện gì đang xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu!
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 10 16032025

Bản tin Tài chính - Ngân hàng từ ngày 10 - 16/03/2025

Trong tuần qua, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Thống đốc NHTW Indonesia Perry Warjiyo đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chung trong lĩnh vực ngân hàng giữa NHNN và NHTW Indonesia trong chuyến thăm và làm việc cấp Nhà nước của Tổng Bí Thư Tô Lâm với Cộng hòa Indonesia; Cũng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tại Cộng hòa Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Tổng Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore Chia Der Jiun đã trao đổi Bản ghi nhớ nâng cấp về hợp tác trong lĩnh vực đổi mới tài chính, nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác về kết nối thanh toán và hỗ trợ phát triển FinTech;…
ban tin tai chinh ngan hang tu ngay 242 232025

Bản tin Tài chính – Ngân hàng từ ngày 24/2-2/3/2025

Trong tuần qua, NHNN tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước và Quyết định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Ngân hàng Nhà nước; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Bí thư Đảng bộ NHNN điều hành Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trụ sở NHNN…
duy tri mat bang lai suat on dinh ho tro doanh nghiep thuc day tang truong kinh te

Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Ngày 25/2/2025, Ngân hàng Nhà nước tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất tiền gửi, sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp.
thu tuong chinh phu pham minh chinh tham chuc mung nam moi va giao nhiem vu cho nganh ngan hang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, chúc mừng năm mới và giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng

Sáng 3/2, ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới; giao nhiệm vụ cho Ngân hàng Nhà nước và ngành Ngân hàng.
khat vong vuon len cua nguoi ngheo o mien di san

Khát vọng vươn lên của người nghèo ở miền di sản

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều người thương mến thường chúc nhau "giàu có và sung túc". Giàu ở đây không chỉ có nhiều tiền bạc mà còn có cả ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên trong một năm mới. Ở Ninh Bình, người dân tin rằng, ý chí, niềm tin và khát vọng vươn lên của người nghèo, đối tượng chính sách luôn thường trực hàng ngày, hàng giờ nhưng điều họ cần là nguồn vốn được tin tưởng giao cho để thực hiện nó.
nguoi dan xep hang mua vang ngay via than tai

Người dân xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

Sáng 7/2/2025 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng) - ngày vía Thần tài, không khí tại nhiều cửa hàng vàng tại Hà Nội vẫn rất sôi động dù giá vàng đang ở mức khá cao.
thong doc ngan hang nha nuoc nguyen thi hong tang qua tet tai huyen son dong tinh bac giang

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tặng quà Tết tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Ngày 18/1/2025, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho người có công, công nhân lao động, hộ nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
soi dong hoi thi goi banh chung va bay mam qua ngay tet

Sôi động Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết

Hòa chung không khí háo hức, vui tươi chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ 2025, Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương tổ chức Hội thi gói bánh chưng và bày mâm quả ngày Tết trong 2 ngày 17 và 18/1/2025 nhằm góp phần giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc trong đoàn viên, người lao động.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai hoi nghi cua chinh phu va chinh quyen dia phuong

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị của Chính phủ và Chính quyền địa phương

Ngày 8/1/2025, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Hội nghị.
1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

1.812 căn hộ “vừa túi tiền” sắp ra mắt thị trường

Ngày 24/4/2024, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons (Tập đoàn Bcons) tổ chức Lễ kick of Dự án Bcons Solary tại White Palcae, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh ngay tại thời điểm sau khi có thông tin chính thức Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu sáp nhập chung về TP. Hồ Chí Minh.
Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Chỉ 200 nghìn đồng/ngày, mục tiêu an cư trong tầm tay

Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ngày, thời hạn lên đến 50 năm - dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.
BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

BIC ưu đãi tới 40% phí bảo hiểm mừng sinh nhật BIDV

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (26/4/1957 - 26/4/2025), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Siêu hội bảo hiểm, giảm tới 40% phí nhiều sản phẩm bảo hiểm, áp dụng duy nhất trong ngày 26/4/2025. Đây cũng là mức ưu đãi cao nhất trong năm dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm của BIC trên các kênh phân phối.
Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Khởi động dự án căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang

Mới đây, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Đất Xanh Miền Trung phối hợp cùng Công ty Cổ phần BNC Land và các đối tác chiến lược đã tổ chức lễ khởi động dự án khu căn hộ cao cấp Grand Marina Da Nang tại Lô 3-4, Khu A2-1, đường Nguyễn Tất Thành, phường Hòa Hiệp Nam, TP. Đà Nẵng. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình triển khai dự án, hứa hẹn bổ sung nguồn cung căn hộ cao tầng chất lượng cho thị trường.
Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Ngân hàng NCB ra mắt thẻ Visa “Thống Nhất” - Tự hào một dải Việt Nam

Trong không khí hân hoan trên khắp cả nước kỷ niệm 50 năm thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tự hào ra mắt sản phẩm tài chính đặc biệt gắn liền với dòng chảy lịch sử dân tộc: Thẻ tín dụng NCB Visa Thống Nhất - Tự hào một dải Việt Nam.
Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

Mở thẻ NCB Visa online dễ dàng, tận hưởng loạt ưu đãi hấp dẫn chào mừng đại lễ

NCB đồng hành cùng khách hàng trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ du lịch, ẩm thực, giải trí đến di chuyển… Chỉ với vài bước đăng ký online đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể tự do chi tiêu mọi lúc mọi nơi, biến kỳ nghỉ lễ thành trải nghiệm đáng nhớ.
[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

[Infographic] Dùng MoMo dễ dàng hơn với Siri tiếng Việt

Với Siri tiếng Việt, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, hoặc thậm chí là các dịch vụ yêu thích như mua vé máy bay, đặt vé xem phim,.. thông qua ứng dụng MoMo. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi trong việc sử dụng các dịch vụ mà không cần phải thao tác trực tiếp trên điện thoại.
VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

VietinBank tiên phong triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên eGP

Từ tháng 4/2025, VietinBank phối hợp với Cục đấu thầu quốc gia chính thức triển khai bảo lãnh dự thầu điện tử trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (eGP). Theo đó, khách hàng doanh nghiệp tham gia dự thầu có thể dễ dàng tạo đề nghị bảo lãnh điện tử và nhận cam kết bảo lãnh dự thầu điện tử do VietinBank phát hành nhanh chóng ngay trên eGP thông qua kết nối trực tiếp giữa VietinBank và eGP.
VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

VietinBank đồng hành cùng MUFG thúc đẩy tài chính bền vững tại Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam đang có những cam kết và hành động mạnh mẽ để chuyển đổi sang phát triển bền vững, VietinBank phối hợp với đối tác chiến lược - Ngân hàng MUFG Bank (Nhật Bản) tổ chức tọa đàm MUFG N0W (Net Zero World) Việt Nam 2025, với chủ đề Chiến lược đổi mới bền vững hướng tới bứt phá xanh.
Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, tiêu dùng được Home Credit trợ lực tài chính

Hè về, nhu cầu tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Home Credit triển khai chương trình “Ưu đãi hết cỡ - Sống vui hết mình" từ nay đến 8/7/2025, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiêu dùng của công ty.
VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

VPBank triển khai “Con đường ưu đãi”, giảm tới 20% cho chủ thẻ tín dụng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa triển khai chương trình “Con đường ưu đãi”, giảm giá đồng loạt 20% cho các chủ thẻ tín dụng khi thanh toán ở trên 40 cửa hàng tại 2 tuyến phố ẩm thực gồm phố Trung Hòa – Hà Nội và phố Phan Xích Long – TP. Hồ Chí Minh.
BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

BVBank và RAR hợp tác triển khai dịch vụ định danh và xác thực điện tử qua VNeID

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (Trung tâm RAR) - Bộ Công an đã chính thức ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ xác thực điện tử VNeID trên Ngân hàng số Digimi. Đây là một trong những nỗ lực của BVBank nhằm mang đến cho khách hàng những tiện ích số hóa thiết thực, thuận tiện và an toàn.
Phiên bản di động