CEO HSBC Việt Nam: Tăng trưởng GDP vượt trội, nhưng thách thức cũng lớn hơn

08:59 | 09/11/2022 Kinh tế
aa
Trong khi xuất khẩu có thể đối mặt với khó khăn hơn, thị trường tiêu dùng trong nước sẽ giúp tạo ra gối đệm giảm chấn cho Việt Nam trước bất định bên ngoài, theo ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam.
ceo hsbc viet nam tang truong gdp vuot troi nhung thach thuc cung lon hon
Ông Tim Evans

Ông đánh giá thế nào diễn biến kinh tế Việt Nam đến nay, dự báo và nhận diện những thách thức lớn thời gian tới là gì?

Trong bối cảnh đầy thách thức, nền kinh tế Việt Nam vẫn rất tốt, tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm nay ở mức 8,83%, đây là một thành tích nổi bật so với bất kỳ nền kinh tế nào ở châu Á, thậm chí là trên thế giới.

Tuy nhiên, Việt Nam phải đối đầu không ít thách thức, và không chỉ riêng Việt Nam, khó khăn đang xảy ra trên toàn cầu, như áp lực lạm phát không chỉ liên quan đến Việt Nam mà thực tế đang diễn ra ở khắp nơi trên thế giới. Ở một số thị trường lớn, lạm phát ở mức cao nhất trong vòng 40 năm, còn Việt Nam vẫn ở mức dưới 4%.

Xét mọi yếu tố, Việt Nam đã có kết quả tốt trong 9 tháng đầu năm. Liệu quý IV có giảm tốc? Hiển nhiên, nền kinh tế quý IV sẽ chậm lại do tác động từ những gì đang xảy ra tại một số thị trường xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam, với lãi suất tăng cao đáng kể và nguy cơ suy thoái ở châu Âu, Anh và Mỹ… khiến niềm tin của người tiêu dùng ở những thị trường này không còn được như trước, chi tiêu của người tiêu dùng đang có xu hướng giảm đi, trong khi Trung Quốc vẫn đang áp dụng chính sách Zero COVID…

Vì thế, chúng tôi dự báo nền kinh tế sẽ chậm lại trong quý IV và Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng GDP 7,6% trong cả năm nay, với lạm phát tăng khoảng 3,4%. Đây là một kết quả rất tích cực, vượt trội nếu chúng ta đặt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất định hiện nay.

Trong bối cảnh bất định bên ngoài vẫn không ngừng gia tăng đó, ông bình luận gì về quyết định tăng lãi suất của NHNN vừa qua?

Theo quan điểm của tôi, NHNN đã luôn làm tốt, hành động rất kịp thời, đặc biệt trong giai đoạn COVID, ví dụ với như Thông tư 01. Gần đây, NHNN phải tiếp tục tăng lãi suất bởi vì chúng ta đã thấy tất cả các chính phủ, NHTW trên toàn thế giới đều đã và đang phải hành động như vậy và hành động rất mạnh mẽ để đối phó với lạm phát.

Nhưng, Việt Nam không tăng lãi suất nhiều như các thị trường khác, NHNN đã làm theo cách cẩn trọng và tôi tin đây là những việc cần làm trong ngắn hạn để đối phó với những thách thức, trong đó có áp lực lạm phát.

Điều tôi hy vọng là toàn cầu sẽ có thể vượt qua giai đoạn lạm phát cao hiện nay trong khoảng 6-9 tháng hoặc 12 tháng tới. Khi đó, chúng ta có thể nhìn thấy các chính sách kinh tế thông thường sẽ quay trở lại.

ceo hsbc viet nam tang truong gdp vuot troi nhung thach thuc cung lon hon

Năm 2022, tăng trưởng cao hơn trong khi lạm phát vẫn giữ được như mục tiêu đặt ra, nhưng rõ ràng những rủi ro cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên thực tế. Theo ông, những yếu tố nào sẽ giúp tăng bộ đệm của nền kinh tế, chống chọi với các cú sốc, bất định bên ngoài có thể xảy ra trong năm tới?

Tôi nghĩ rằng năm 2023 sẽ có nhiều thách thức hơn so với năm 2022. Một trong những nguyên nhân là chi tiêu tiêu dùng của phương Tây sẽ giảm sút hơn nữa. Ví dụ, chúng ta đã thấy sự sụt giảm trong ngành hàng điện tử - ngành thường đóng góp 20-25% GDP của Việt Nam. Trong giai đoạn giãn cách xã hội vì COVID trước đây, người tiêu dùng đã mua điện thoại, tivi, máy tính xách tay mới… và giờ thì nhu cầu mua mới giảm xuống. Với sự sụt giảm và chậm lại của ngành hàng điện tử, chúng tôi nhận thấy Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, lạm phát tiếp tục là một thách thức. Chúng ta tiếp tục thấy các nước phương Tây tăng mạnh lãi suất và hầu hết các nước đều đã và sẽ tiếp tục tăng lãi suất để đối phó với lạm phát. Điều đó đồng nghĩa với chi phí vốn nợ sẽ tiếp tục tăng, trong khi chi tiêu của người tiêu dùng suy giảm. Đây cũng là một trong những cơ sở để chúng tôi dự báo mức tăng trưởng của Việt Nam năm sau sẽ chỉ đạt 6% - mức thấp hơn đáng kể so với năm nay, dù vẫn cao hơn nhiều so với các thị trường khác.

Có được điều này là bởi Việt Nam không chỉ là một quốc gia tiếp nhận FDI, sản xuất hàng hóa ở Việt Nam rồi đem đi xuất khẩu ra nước ngoài mà nền kinh tế Việt Nam hiện nay đã mở rộng hơn nhiều. Việt Nam có khu vực kinh tế nội địa với một tầng lớp trung lưu đang không ngừng gia tăng và chi tiêu nhiều hơn, vì vậy câu chuyện tiêu dùng nội địa cũng đang ngày càng lớn mạnh ở Việt Nam. Điều đó có thể tạo ra gối đệm giúp giảm chấn cho Việt Nam trước những gì xảy ra ở bên ngoài.

Hay ngành du lịch hiện chưa hoàn toàn phục hồi và tôi cho rằng Việt Nam sẽ không sớm trở lại được mốc 20 triệu du khách quốc tế. Tuy nhiên, hy vọng lượng khách đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong năm sau, nhờ đó hỗ trợ mảng nhà hàng, khách sạn, lĩnh vực bán lẻ… và đây cũng là một yếu tố góp phần giúp Việt Nam xây dựng gối đệm vững chắc hơn trước.

Tóm lược các chỉ số kinh tế chính gần đây (Nguồn: CEIC, HSBC)

Tháng 8/2022

Tháng 9/2022

Tháng 10/2022

PMI

52,7

52,5

50,6

Xuất khẩu (% so với cùng kỳ năm)

27,8

9,9

4,5

Nhập khẩu (% so với cùng kỳ năm)

12,8

4,9

7,1

CPI (% so với cùng kỳ năm)

2,9

3,9

4,3

Sản xuất công nghiệp (% so với cùng kỳ năm)

34,7

25,3

20,6

Nhân nói về FDI, xin cho biết nhận định của ông về vấn đề dòng vốn FDI vào Việt Nam tới đây như thế nào, nhất là trong bối cảnh vốn đăng ký FDI vào Việt Nam cho đến thời điểm này giảm mạnh so với cùng kỳ?

Tôi cho rằng chúng ta nên nhìn nhận, xem xét rất cẩn thận các số liệu về FDI. Bởi nếu nhìn vào số liệu FDI và so sánh đơn thuần thì đúng là có sụt giảm. Nhưng năm ngoái, có khoảng 4,4 tỷ USD đầu tư vào 2 nhà máy điện. Điều đó khiến số liệu khó đánh giá hơn. Tức là các khoản FDI rất lớn đó không phải thường thấy trong FDI thông thường. Như vậy, nếu như chúng ta loại bỏ những dự án lớn không phải thường xuyên đó sang một bên thì sẽ thấy FDI vẫn tăng trưởng. Hơn nữa, FDI không phải lúc nào cũng chỉ tăng trưởng theo đường đi lên mà sẽ có những lúc gấp khúc, gập ghềnh. Nhưng xét về lâu dài, tôi tin xu hướng FDI vào Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực.

Tôi nghĩ rằng trên toàn cầu, niềm tin đối với các nền kinh tế, với môi trường kinh doanh đều đang giảm xuống so với ba tháng trước, chủ yếu là do tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay chứ không phải vì tình hình ở Việt Nam.

HSBC có mặt tại 63 quốc gia và khi tôi trao đổi với đồng nghiệp ở nước khác, họ nói rằng đúng là tình hình có khó khăn nhưng ít ra là ở Việt Nam thì tình hình cũng đỡ khó khăn hơn các nơi khác. Và đáng chú ý là hầu hết khách hàng của HSBC trong trao đổi với chúng tôi cho biết vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam, có thể là sản xuất để xuất khẩu hoặc để bán hàng hóa cho người tiêu dùng Việt Nam.

Gần đây, Apple hay một vài tập đoàn công nghệ đang đẩy mạnh kế hoạch đầu tư vào Việt Nam; Lego mới đây cũng đầu tư hơn 1 tỷ USD xây dựng nhà máy bền vững ở miền Nam… Và nếu nhìn vào bức trang FDI chung, chúng ta thấy FDI từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… vẫn đổ vào đây. Điều đó cho thấy Việt Nam vẫn có một câu chuyện mạnh mẽ để lan tỏa, vẫn có vị thế tốt hơn nhiều thị trường khác.

Tất nhiên, Việt Nam vẫn có nhiều việc cần làm để duy trì sự cạnh tranh, trong đó các lĩnh vực cần tập trung cải thiện là đầu tư cho cơ sở hạ tầng, nâng cao tay nghề cho người lao động, cải cách và đơn giản hóa một số thủ tục hành chính.

Xin cảm ơn ông!

Báo cáo Vietnam At A Glance tháng 11/2022 của Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC nhận định, quý IV/2022 đã khởi đầu không mấy mạnh mẽ, với các chỉ số kinh tế tháng 10 ghi nhận suy giảm nhẹ. Điều đó không gây ngạc nhiên bởi bối cảnh thế giới chậm lại và độ mở về xuất khẩu của Việt Nam.

Rủi ro cho nền kinh tế vẫn còn tiếp tục và NHNN đã có động thái mạnh mẽ trong hoạt động điều hành để kiểm soát biến động tiền tệ và áp lực lạm phát. Phù hợp với những dự báo của HSBC, NHNN đã tăng lãi suất tái cấp vốn 100 điểm cơ bản lên 6,0% có hiệu lực từ 25/10.

“Chúng tôi dự báo NHNN sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản trong quý I và quý II/2023, nâng lãi suất điều hành lên 7,0% vào giữa năm 2023”, báo cáo cho biết.

Lê Đỗ
Nguồn:

Các tin khác

Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 29/5-2/6

Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 29/5-2/6

Tỷ giá trung tâm tăng 11 đồng so với cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) bơm ròng 24.966,87 tỷ đồng ra thị trường hay chỉ số VN-Index tăng 27,08 điểm so với cuối tuần trước... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ 29/5-2/6.
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 3/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã.
Đến năm 2030, kinh tế số của TP.HCM đóng góp 40% vào GRDP

Đến năm 2030, kinh tế số của TP.HCM đóng góp 40% vào GRDP

Mục tiêu đến năm 2030, thành phố Hồ Chí Minh có GRDP bình quân đầu người khoảng 14.500 USD; kinh tế số đóng góp 40% vào GRDP.
Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị quan trọng

Chính phủ tiếp tục tập trung vào các vấn đề về dài hạn, trung hạn, trong đó tiếp tục thực hiện rà soát các quy định pháp luật, đẩy nhanh việc cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, cải thiện năng suất lao động, nâng cao sức cạnh tranh, phát triển thị trường trong nước, thu hút đầu tư nước ngoài
Áp lực đạt mục tiêu tăng trưởng

Áp lực đạt mục tiêu tăng trưởng

Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo lắng về khả năng không đạt mục tiêu tăng trưởng 6,5% và tình trạng cán bộ né tránh, sợ trách nhiệm, đùn đẩy, sợ sai, gây ách tắc, làm cản trở sự phát triển kinh tế của đất nước.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 1/6

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 1/6

Tỷ giá trung tâm tăng 15 đồng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) bơm ròng 2.203,75 tỷ đồng ra thị trường hay chỉ số VN-Index tăng 3,22 điểm... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 1/6.
Nông sản Việt có nguy cơ bị hạn chế xuất khẩu vào châu Âu

Nông sản Việt có nguy cơ bị hạn chế xuất khẩu vào châu Âu

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo xây dựng khung hành động để ứng phó với các quy định mới về phòng chống phá rừng, suy thoái rừng của Liên minh châu Âu.
Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh: Hướng đến phát triển bền vững

Ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh: Hướng đến phát triển bền vững

Ngành du lịch TP.HCM đã đặt mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc trưng là một trong những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và các năm tiếp theo. Ngành sẽ tập trung hoàn thiện, nâng chất điểm đến và chương trình du lịch sẵn có. Đồng thời phối hợp cộng đồng doanh nghiệp, quận, huyện và TP. Thủ Đức xây dựng Bộ sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố gắn với Chiến lược phát triển du lịch thành phố đến năm 2030.
Xuất khẩu Việt Nam dự báo tăng trưởng 7%/năm, đạt 618 tỷ USD năm 2030

Xuất khẩu Việt Nam dự báo tăng trưởng 7%/năm, đạt 618 tỷ USD năm 2030

Xuất khẩu của Việt Nam dự kiến ​​đạt 618 tỷ USD vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 7%
PMI xuống 45,3 điểm: Số lượng đơn hàng giảm mạnh nhất 20 tháng

PMI xuống 45,3 điểm: Số lượng đơn hàng giảm mạnh nhất 20 tháng

Sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới giảm mạnh hơn, chi phí đầu vào giảm lần đầu tiên trong ba năm, việc làm và hoạt động mua hàng giảm... là một số thông tin có trong báo cáo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam vừa được S&P Global công bố.
Thách thức đối với phát triển điện gió

Thách thức đối với phát triển điện gió

Để đạt được sản lượng điện gió hàng năm như quy hoạch điện VIII đề ra, cần tăng cường hỗ trợ cho cả trang trại trên bờ và ngoài khơi. Nhà nước cần tập trung vào việc tạo thuận lợi cho cấp phép, hỗ trợ các địa điểm phù hợp, giảm chi phí và thời gian phát triển dự án. Đối với điện gió trên bờ, tập trung vào việc tăng năng suất của công nghệ, đặc biệt ở những khu vực có điều kiện gió thấp bằng cách phát triển tua-bin có cánh dài hơn.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 31/5

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 31/5

Tỷ giá trung tâm đi ngang, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) bơm ròng 2.510,73 tỷ đồng ra thị trường hay chỉ số VN-Index giảm 2,88 điểm... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 31/5.
Kinh tế Việt Nam: Nhiều thách thức vẫn hiện hữu

Kinh tế Việt Nam: Nhiều thách thức vẫn hiện hữu

TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa công bố báo cáo đánh giá về bức tranh kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 5. Trong đó, kinh tế Việt Nam tiếp tục ghi nhận một số kết quả tích cực như dịch bệnh được kiểm soát, Chính phủ tiếp tục ban hành nhiều chính sách, giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, trong tháng 5, nền kinh tế vẫn đối mặt với nhiều khó khăn hơn khi rủi ro, thách thức từ bên ngoài vẫn hiện hữu.
Đà Nẵng hướng tới thành phố tài chính thông minh

Đà Nẵng hướng tới thành phố tài chính thông minh

Với nhiều nỗ lực của chính quyền và người dân, đến nay Đà Nẵng đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố thành trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung.
HSBC: Kinh tế Việt Nam chưa có dấu hiệu "chạm đáy"

HSBC: Kinh tế Việt Nam chưa có dấu hiệu "chạm đáy"

Theo báo cáo “Dữ liệu Việt Nam tháng 5: Chặng đường còn dài” của HSBC, dù dữ liệu hoạt động kinh tế tháng 5 không xấu đi nhưng Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu "chạm đáy" để bật trở lại trong bối cảnh nhiều khó khăn gia tăng cản trở tăng trưởng.
Xem thêm
Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Ngân hàng cũng đã hết sức nỗ lực với nền kinh tế

Phát biểu tại tổ về Dự án Luật các TCTD sửa đổi chiều nay (5/6), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Luật các TCTD là một luật nhưng nếu với tư cách là TCTD nó là bộ luật. Tất cả các hoạt động của TCTD phải dựa vào luật này là chính.
Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tăng vọt

Theo thống kê từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới tăng vọt trong tháng 5, đạt 104.966 tài khoản.
Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.
Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Phó Thống đốc: Sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đang yếu

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, chiều 3/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà, đã trả lời báo chí một số nội dung liên quan đến hiện trạng tăng trưởng tín dụng hiện nay, và một số giải pháp cho thời gian tới.
thong doc ly giai nguyen nhan khong giam lai suat tu cuoi nam 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022

Thống đốc lý giải nguyên nhân không giảm lãi suất từ cuối năm 2022
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

TP.HCM thúc đẩy quận, huyện kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Ngày 5/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM có văn bản gửi UBND quận, huyện và TP. Thủ Đức đề nghị phối hợp đẩy mạnh tần suất kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo hình thức liên kết giữa các quận, huyện liền kề và lĩnh vực ngành hàng.
Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tín dụng chính sách hỗ trợ người Khmer cải thiện đời sống

Tri Tôn là huyện miền núi của tỉnh An Giang, có 2 xã biên giới, 8 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, 5 xã đặc biệt khó khăn, 37 chùa Khmer, có 3 dân tộc sinh sống chính là Kinh, Khmer, Hoa (trong đó, 33,31% dân số là đồng bào DTTS). Toàn huyện có 2.900 hộ nghèo (chiếm 8,65%), trong đó có 2.098 hộ nghèo DTTS (chiếm 18,77% hộ dân tộc).
Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Cần Thơ: Phát triển Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TP. Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển mô hình Chợ 4.0 để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

Dự án The OpusK đạt 5 giải thưởng quốc tế

SonKim Land và Quốc Lộc Phát vừa thông báo dự án phức hợp “The OpusK” trong tổng thể The Metropole Thủ Thiêm (TP.HCM) vừa giành chiến thắng 5 sao ở năm hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản châu Á Thái Bình Dương 2023.
Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Nhà máy và trang trại của Vinamilk được chứng nhận trung hòa carbon

Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".
Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Bàn giao ‘sổ đỏ” dự án The Mansion Hội An

Vừa qua, tại TP. Hội An (Quảng Nam), chủ đầu tư Sài Gòn Thành Đạt và đơn vị phát triển Navi Property đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ nhân của dự án New Green Villa Hội An (tên thương mại The Mansion Hội An).
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

HD SAISON đẩy mạnh gói vay 10.000 tỷ đồng, cùng công nhân vượt khó

Tính đến nay, HD SAISON đã ký thỏa thuận hợp tác với các đầu mối tại 43 tỉnh, trong kế hoạch đẩy mạnh và mở rộng gói cho vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành riêng cho công nhân và người lao động trên cả nước.
Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai thành công loạt tính năng mới “Gọi Taxi”, “Mua sắm VnShop” và “Giao hàng” trên ứng dụng Vietbank Digital. Với việc bổ sung thêm nhiều tiện ích vượt trội, ứng dụng Vietbank Digital có thể đáp ứng các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của khách hàng.
Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Sacombank tung ưu đãi lên đến 80 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Từ nay đến 31/12/2023, Sacombank triển khai chương trình “Trọn ưu đãi - Nối thành công” miễn phí trọn gói hệ sinh thái dịch vụ doanh nghiệp như: miễn phí gói dịch vụ tài khoản doanh nghiệp Business-Plus, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ chi lương, chọn tài khoản số đẹp, phí thường niên thẻ doanh nghiệp… và dành tặng hàng trăm phần quà giá trị như xe Mercedes, iPad Pro, bộ thiết bị họp trực tuyến công nghệ cao cho khách hàng doanh nghiệp.
“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

“Hè xanh - sống chất” khám phá siêu khuyến mại hè từ Sacombank

Chào hè 2023, từ ngày 5/6 đến hết ngày 31/8, Sacombank triển khai chương trình siêu khuyến mại “Hè Xanh - Sống Chất” với nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy/trực tuyến, giao dịch trực tuyến, giao dịch nhận thanh toán bằng VietQR hay chi tiêu qua thẻ.
Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Cơ hội mua nhà với gói vay lãi suất từ 8,2%/năm tại HDBank

Nổi bật giữa mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà hiện nay, từ 8,2%/năm với thời hạn vay đến 35 năm, chương trình "Ưu đãi vay, có nhà ngay" của HDBank khiến hàng triệu khách hàng phấn khởi.
MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel lọt vào các thương hiệu đặt mua tour du lịch

MoMoTravel vừa trở thành nền tảng du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất xuất hiện trong Bảng xếp hạng thương hiệu du lịch năm 2023 (Travel Brand Ranking 2023) do Decision Lab, một đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam công bố, bên cạnh các tên tuổi quốc tế như Traveloka, Agoda, Booking.com…
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ.
VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Derivatives Bank Brand of the Year Vietnam 2022” - “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”. Đây là lần thứ ba liên tiếp VietinBank được các tổ chức uy tín độc lập khác nhau trong cộng đồng tài chính toàn cầu về sản phẩm phái sinh xướng danh ở hạng mục này.
Phiên bản di động