Phát huy vai trò chủ lực của đầu tư công

13:59 | 10/02/2023 Kinh tế
aa
Đến thời điểm hiện tại, nhiều quan điểm thống nhất rằng triển vọng kinh tế năm 2023 phụ thuộc lớn vào yếu tố nội tại. Trong đó, quan trọng nhất là quyết tâm của Chính phủ trong thúc đẩy giải ngân đầu tư công, phần nào giúp tăng tổng cầu và tốc độ luân chuyển dòng vốn trong nền kinh tế.
phat huy vai tro chu luc cua dau tu cong Đầu tư công cần “lĩnh ấn tiên phong”
phat huy vai tro chu luc cua dau tu cong "Cửa sáng" cho cổ phiếu đầu tư công
phat huy vai tro chu luc cua dau tu cong Thúc đẩy giải ngân đầu tư công: Động lực cho tăng trưởng

Khẩn trương vào cuộc ngay từ đầu năm

Có thể thấy, không khí khẩn trương trong thúc đẩy giải ngân đầu tư công đã lan tỏa ngay từ những ngày đầu năm trong bộ máy các cơ quan Chính phủ. Ngày đầu năm mới 2023, đồng loạt 12 dự án thành phần của Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đã được khởi công. Tại sự kiện này, Bộ Giao thông - Vận tải đã phát động phong trào thi đua “Xuân Quý Mão trên các công trường giao thông”, còn Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động “Tháng cao điểm giải ngân đầu tư công”, thi công xuyên Tết tại các dự án giao thông trọng điểm.

Nhìn lại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho rằng, mặc dù năm 2023 còn khó khăn hơn so với năm 2022, song các cơ quan, ban ngành đã sẵn sàng tâm thế và vào cuộc ngay từ những ngày đầu năm. Với việc khẩn trương triển khai các dự án động lực, Chính phủ đã thể hiện rõ quyết tâm đẩy mạnh giải ngân đầu tư công - động lực chủ chốt để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2023. Ngay trong những tháng đầu năm 2023, công tác phân bổ vốn kế hoạch đầu tư công của năm đã hoàn thành 90% khối lượng. Đây là yếu tố rút ngắn việc “chạy đua với thời gian”, bởi nếu so với năm 2022, phải đợi tới thời điểm cuối quý III thì công tác phân bổ vốn mới hoàn thành, khiến khối lượng công việc trong các tháng cuối năm càng dồn dập, và kết quả chung cuộc đạt thấp hơn so với kỳ vọng.

phat huy vai tro chu luc cua dau tu cong
Muốn thu hút được vốn đầu tư ngoài nhà nước thì vốn đầu tư công phải được triển khai nhanh, mạnh

Một nút thắt khác đối với công tác giải ngân vốn đầu tư công cũng đã được Chính phủ nhận diện và đưa ra giải pháp ngay trong Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023. Đó là chấn chỉnh, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nêu cao vai trò người đứng đầu. So với Nghị quyết 01 năm 2022, Nghị quyết 01 năm nay nhấn mạnh một số yêu cầu mới đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành. Đó là bản lĩnh, chủ động, linh hoạt, sáng tạo và nhất là “không chuyển trạng thái đột ngột”, không giật cục trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành. Cùng với đó, Chính phủ yêu cầu nâng cao năng lực phân tích, dự báo; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án thích ứng hiệu quả. “Nghị quyết 01 đã tập trung vào các giải pháp cải cách và tổ chức thi hành thực chất hơn, trách nhiệm hơn, mang lại môi trường đầu tư thông suốt, thuận lợi hơn nữa”, Thứ trưởng Trần Quốc Phương nhấn mạnh.

Là cơ quan chắp bút xây dựng Nghị quyết 01, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đặc biệt lưu ý tới vai trò của công tác điều hành đối với thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh hiện nay. Ông Phương lý giải, Nghị quyết 01 yêu cầu các bộ, ngành cần chủ động nắm bắt thông tin, đề xuất giải pháp rõ ràng để ứng phó trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Yếu tố khác là linh hoạt trong bối cảnh các điều kiện vĩ mô còn nhiều bất định, dễ thay đổi, các cơ quan, ban ngành phải thích ứng để đáp ứng nhu cầu thực tiễn, nếu cứng nhắc quá thì khó thành công.

Giao quyền chủ động gắn với trách nhiệm

TS. Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đánh giá, quyết tâm thúc đẩy giải ngân các dự án đầu tư công đã được Chính phủ thể hiện rõ và tạo sức ép thực thi xuống từng bộ, ngành, đơn vị ngay trong Nghị quyết 01. Ông Kiên phân tích, về cơ bản, Nghị quyết vẫn nêu các đầu việc cụ thể cần triển khai trong năm của từng bộ, ngành, địa phương, tuy nhiên có điểm mới là Chính phủ giao quyền chủ động hơn cho các đơn vị trong giải ngân đầu tư công. Theo đó, các bộ, ngành, địa phương có quyền quyết định ưu tiên công việc nào làm được trước thì làm trước để sớm phát huy hiệu quả; công việc nào chưa làm được thì để sau, đồng thời chủ động phân tích nguyên nhân, đề xuất giải pháp.

Ông Kiên cũng đề xuất, cùng với nêu cao trách nhiệm của các cấp thực thi, cần tiếp tục rà soát và tháo gỡ các vấn đề vướng mắc trong giải ngân. Cụ thể là nên duyệt và cấp ngân sách theo tiến độ dự án, thay vì theo gói ngân sách hàng năm, để tiền được đưa vào đúng những dự án giải ngân tốt, sớm phát huy hiệu quả. “Muốn thu hút được vốn đầu tư ngoài nhà nước thì vốn đầu tư công phải được triển khai nhanh, mạnh, chứ không thể nhỏ giọt”, ông Kiên quả quyết.

Cùng với sự vào cuộc khẩn trương của các cấp trung ương, tháng đầu năm đã ghi nhận nhiều chuyển động tích cực của địa phương. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, hai đầu tàu kinh tế là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có tỷ lệ giải ngân cao nhất trong tháng 1/2023, khi lần lượt đạt hơn 2.698 tỷ đồng và 1.638 tỷ đồng. Chia sẻ về kinh nghiệm triển khai, ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng luôn là nút thắt lớn nhất trong triển khai các dự án đầu tư công trên địa bàn thành phố. Vì vậy ngay từ đầu năm tất cả các cơ chế, chính sách có liên quan đã được lãnh đạo thành phố rà soát, nhận diện và có sự chuẩn bị từ sớm. Từ đó, thành phố tiến hành phân cấp, ủy quyền để tập trung gỡ khó giải phóng mặt bằng và triển khai các dự trọng điểm là Vành đai 4; 3,5; 3 và các dự án giao thông liên kết vùng. Vừa qua, Hà Nội cũng ban hành cơ chế chung cho toàn bộ các quận, huyện trên Vành đai 4 để triển khai đồng bộ và thống nhất.

Đối với TP. Hồ Chí Minh, năm 2022 tỷ lệ giải ngân đầu tư công đạt chưa đến 70% kế hoạch vốn được giao. Bước sang 2023 là năm trọng điểm triển khai đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, tổng vốn đầu tư mà thành phố được giao là hơn 70.000 tỷ đồng, cao gấp gần 2 lần so với năm 2022. Xác định đây là thách thức không nhỏ, nên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã rút kinh nghiệm từ các năm trước, sớm phân bổ vốn ngay từ những ngày đầu năm và vạch ra nhiều giải pháp để thúc đẩy giải ngân nhanh hơn.

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, thành phố yêu cầu đối với dự án đã được phân bổ vốn, chủ đầu tư phải có kế hoạch triển khai ngay. Đến tháng 7 nếu không làm rõ được kế hoạch giải ngân, thành phố sẽ điều vốn sang dự án khác. Với dự án còn trong danh mục dự phòng, TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân chuyên đề vào tháng 3 tới để phân bổ tiếp, tránh việc tiền nằm đọng một chỗ chờ dự án. Bên cạnh đó, thành phố cũng đẩy mạnh phân cấp, uỷ quyền khi phân loại các nhóm dự án đầu tư công và đối với mỗi nhóm thì quy rõ trách nhiệm của các cơ quan chủ quản và chủ đầu tư. Cùng với đó là yêu cầu rút ngắn tối đa các thủ tục hành chính liên quan đến dự án để giảm 30% thời gian so với quy định. Năm 2023, TP. Hồ Chí Minh cũng tiếp tục áp đầu tư công là một trong những chỉ tiêu để xếp loại thi đua đối với các cấp lãnh đạo thành phố.

Đức Ngọc
Nguồn:

Các tin khác

Tháo gỡ vướng mắc, bất cập để thúc đẩy mô hình kinh tế hợp tác xã phát triển

Tháo gỡ vướng mắc, bất cập để thúc đẩy mô hình kinh tế hợp tác xã phát triển

Thể chế hóa 8 nhóm chính sách theo Nghị quyết 20 quy định về tổ hợp tác
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 24/5

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 24/5

Tỷ giá trung tâm tăng 14 đồng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) bơm ròng 10.000 tỷ đồng ra thị trường hay chỉ số VN-Index giảm 4,06 điểm... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 24/5.
Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới

Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 24/5/2023 về một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới.
TP.HCM lý giải nguyên nhân khiến kết quả thực hiện cơ chế đặc thù không như mong đợi

TP.HCM lý giải nguyên nhân khiến kết quả thực hiện cơ chế đặc thù không như mong đợi

Nguyên nhân khiến kết quả thực hiện cơ chế đặc thù đối với TP.HCM không như mong đợi là do có nhiều vấn đề thành phố vẫn phải hỏi ý kiến các bộ ngành nhưng yêu cầu xem xét theo quy định pháp luật chung mà không áp dụng cơ chế đặc thù như Nghị quyết...
Thực hiện ngay các giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

Thực hiện ngay các giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của một số bộ, ngành, địa phương chưa đạt mục tiêu; 31/51 bộ và 18/63 địa phương có tỷ lệ giải ngân đạt dưới 75% kế hoạch; tỷ lệ giải ngân dự án có vốn nước ngoài chỉ đạt 42,47% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
Đầu tư công: Danh mục đã rõ, vấn đề nằm ở triển khai

Đầu tư công: Danh mục đã rõ, vấn đề nằm ở triển khai

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 23/5, Quốc hội đã nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo Thẩm tra của Ủy ban Tài chính - Ngân sách về việc giao danh mục và mức vốn cho các nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Chương trình phục hồi); giao, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 và phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2023 của chương trình mục tiêu quốc gia.
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 23/5

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 23/5

Tỷ giá trung tâm giảm 14 đồng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) bơm ròng 9.794,13 tỷ đồng ra thị trường hay chỉ số VN-Index giảm 4,79 điểm... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 23/5.
Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án 06

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án 06

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 452/TTg-KSTT ngày 23/5/2023 về việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Chậm phân bổ vốn đầu tư công: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm người đứng đầu

Chậm phân bổ vốn đầu tư công: Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm người đứng đầu

Chậm phân bổ vốn đầu tư công, cần giải trình làm rõ nguyên nhân chủ quan, trách nhiệm người đứng đầu
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 6/2023

Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 6/2023

Nguyên tắc lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội theo hình thức đấu thầu, bổ sung thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động điện lực là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023.
Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Ủy ban Tài chính - Ngân sách kiến nghị 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Ủy ban Tài chính - Ngân sách kiến nghị 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Ủy ban TCNS kiến nghị 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện ngay
Ủy ban Kinh tế nhất trí với đề xuất cấp bổ sung vốn điều lệ cho Agribank

Ủy ban Kinh tế nhất trí với đề xuất cấp bổ sung vốn điều lệ cho Agribank

Nhất trí cấp bổ sung vốn điều lệ cho Agribank số tiền tối đa là 17.100 tỷ đồng nhằm giúp Ngân hàng này nâng cao năng lực tài chính, bảo đảm tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu
FDI chất lượng cao sẽ hỗ trợ kinh tế Việt Nam phát triển bền vững hơn

FDI chất lượng cao sẽ hỗ trợ kinh tế Việt Nam phát triển bền vững hơn

Chiến lược tập trung hơn vào thu hút FDI chất lượng cao là hướng đi hoàn toàn đúng đắn
Điểm lại thông tin kinh tế ngày 22/5

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 22/5

Tỷ giá trung tâm tăng 4 đồng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) bơm ròng 10.000 tỷ đồng ra thị trường hay chỉ số VN-Index tăng 3,57 điểm... là một số thông tin kinh tế đáng chú ý trong ngày 22/5.
Cạn nước, ngành điện cầu cứu than và khí

Cạn nước, ngành điện cầu cứu than và khí

Trước nguy cơ thiếu điện trầm trọng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đề xuất giãn thời gian thanh toán tiền mua than và đề nghị ngừng toàn bộ nhà máy đạm Cà Mau, Đạm Phú Mỹ dành khí cho sản xuất điện đến hết tháng 5/2023.
Xem thêm
Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Dịch vụ tài chính - ngân hàng phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có

Đây là khẳng định của các chuyên gia tại Hội thảo Dịch vụ Tài chính - Ngân hàng 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Việt Nam) phối hợp cùng Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và một số đơn vị khác tổ chức ngày 26/5.
Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước lần thứ 3 giảm lãi suất điều hành trong năm 2023

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh lãi suất tái cấp vốn giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm; lãi suất tái chiết khấu giữ nguyên ở mức 3,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng giữ nguyên ở mức 0,5%/năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng giảm từ mức 5,5%/năm xuống 5,0%/năm...
“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

“Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” - nâng cao kiến thức tài chính cho giới trẻ

Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, các Đề án của Chính phủ.
Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Tích cực triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Đến cuối tháng 4/2023, doanh số hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP đạt hơn 105.000 tỷ đồng, dư nợ hỗ trợ lãi suất đạt gần 52.000 tỷ đồng, số tiền đã hỗ trợ khách hàng luỹ kế từ đầu chương trình đạt khoảng 409 tỷ đồng. Theo Phó Thống Thường trực NHNN đốc Đào Minh Tú, đây là con số khá nhỏ so với tổng quy mô của chương trình nhưng toàn ngành Ngân hàng cũng đã vào cuộc tích cực, NHNN đã trăn trở, tìm mọi cách để triển khai gói hỗ trợ một cách tốt hơn. Nhiều ngân hàng với trách nhiệm rất cao, tuy chưa giải ngân được nhiều nhưng triển khai quyết liệt thể hiện trách nhiệm với xã hội.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023, với Chủ đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì; Thời báo Ngân hàng làm đầu mối phối hợp với Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông và các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023 gồm Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy Chuyển đổi số”; Triển lãm trưng bày mô phỏng các sản phẩm dịch vụ nổi bật, tiêu biểu trong Chuyển đổi số của các ngân hàng và một số tổ chức trung gian thanh toán. Nhân dịp này, Thống đốc NHNN đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm vừa qua.
thong doc nhnn nguyen thi hong phat bieu tai su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Thời gian qua, bám sát định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhờ sự phối hợp, hỗ trợ từ các bộ, ban ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tinh thần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ sau hai năm triển khai Kế hoạch chuyển đổi số (Quyết định 810/QĐ-NHNN) trên nhiều mặt. Đặc biệt, NHNN đã quán triệt chỉ đạo triển khai tích cực Đề án 06, ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai số 01/KHPH-NHNN-BCA với Bộ Công an gồm 11 nhóm nhiệm vụ lớn và 35 nhiệm vụ cụ thể hướng tới việc ứng dụng dữ liệu dân cư để đem lại các tiện ích, lợi ích mới cho khách hàng....
buoc tien moi trong chuyen doi so nganh ngan hang

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng

Bước tiến mới trong chuyển đổi số ngành Ngân hàng
ho tro giam lai suat giup doanh nghiep phat trien san xuat kinh doanh

Hỗ trợ giảm lãi suất giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

Việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay giúp nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm áp lực tài chính, từ đó có thêm cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh.
huong den su kien chuyen doi so nganh ngan hang nam 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023

Hướng đến sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2023
khan truong chuan bi thich ung voi thue suat toi thieu toan cau

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu

Khẩn trương chuẩn bị thích ứng với thuế suất tối thiểu toàn cầu
doanh nghiep phai tai co cau lai cac phan khuc nha o phu hop

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp

Doanh nghiệp phải tái cơ cấu lại các phân khúc nhà ở phù hợp
san xuat cong nghiep tang tro lai dich vu phuc hoi nhanh sau 4 thang dau nam

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm

Sản xuất công nghiệp tăng trở lại, dịch vụ phục hồi nhanh sau 4 tháng đầu năm
Cập nhật ảnh...
Nguồn : stockbiz.vn
Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Chuyện làm giàu trên đất “Tây”

Hoạt động cung ứng vốn tín dụng của Agribank Đăk Lăk đã giúp hàng trăm ngàn hộ gia đình, cá nhân từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Cùng với đó, kênh phân phối sản phẩm dịch vụ ngân hàng của chi nhánh cũng không ngừng được đổi mới với sự kết hợp giữa kênh phân phối truyền thống với kênh phân phối hiện đại…
Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu: 4 tháng tín dụng tăng gần 4.500 tỷ đồng

So với thời điểm đầu năm nay, dư nợ tín dụng tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã tăng thêm gần 4.500 tỷ đồng. 
Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Đồng Tháp: Đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực

Trong những tháng đầu năm 2023, cộng đồng doanh nghiệp (DN) Đồng Tháp phải đối mặt với những áp lực lớn khi chi phí logistics, vật tư đầu vào tăng, nhu cầu tiêu dùng từ thị trường giảm mạnh... Để chèo lái “con thuyền” vượt “bão”, nhằm hỗ trợ cộng đồng DN Đất Sen hồng vượt qua khó khăn, hệ thống ngân hàng trên địa bàn Đồng Tháp đề ra nhiều giải pháp đẩy mạnh cho vay ngành hàng chủ lực địa phương.
Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hút từ những công viên chủ đề

Sức hấp dẫn của Sun World Ba Na Hills được minh chứng bằng số lượng du khách đến tham quan. Khi chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, công viên đã đón số lượng khách tăng hơn 160 lần.
Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Chọn sữa mát vì điều tốt nhất cho con

Hơn 89% các mẹ đồng ý rằng sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa và hơn 80% đồng ý sữa mát tăng cường khả năng miễn dịch.
Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Nhiều đặc quyền nội dung hấp dẫn cho người sở hữu TV Samsung 2023

Samsung Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi đặc quyền, tri ân khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn TV Samsung cho nhu cầu giải trí, nghe nhìn tại gia. Không chỉ sở hữu quà tặng đa dạng với giá trị lớn, người dùng còn được tận hưởng những đặc quyền nội dung hấp dẫn.
Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Đồ gia dụng Bosch gia nhập thị trường Việt Nam

Bosch - thương hiệu thiết bị gia dụng cao cấp thuộc sở hữu của Tập đoàn BSH (sở hữu toàn phần bởi tập đoàn Bosch) - đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Thông qua sự kiện với chủ đề: “Bosch - Chuẩn chất Đức“, đồ gia dụng Bosch đã sẵn sàng mang các sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp thế giới đến với người tiêu dùng Việt.
Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Khác biệt bởi số hóa tại HDBank qua mùa cao điểm

Số hóa toàn diện tại HDBank đang góp phần tạo nên khác biệt. Lượng người dùng và giao dịch chuyển dịch sang các kênh số liên tục gia tăng, tạo những giá trị lớn, đặc biệt trong các mùa cao điểm.
Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng số tốt nhất năm 2023

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được vinh danh “Ngân hàng số tốt nhất năm 2023” tại buổi lễ trao giải The Asset Triple A Digital Awards 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, thực thi chiến lược khách hàng làm trọng tâm.
Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn quỹ bảo trì nhà chung cư

Ban Quản trị Tòa nhà chung cư The Zen Park, Khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội có kế hoạch tổ chức Hội nghi mời thầu lãi suất cạnh tranh tiền gửi có kỳ hạn Quỹ bảo trì Tòa nhà chung cư The Zen Park, cụ thể như sau:
Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 24/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank được vinh danh nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5/2023.
VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

VPBank được cấp phép bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

OCB mở rộng cho vay doanh nghiệp SMEs từ khoản vay mới 100 triệu USD của IFC

Mới đây, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã nhận khoản vay 100 triệu USD, tương đương gần 2.400 tỷ đồng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).
LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

LPBank ra mắt sản phẩm Cho vay siêu nhanh sản xuất kinh doanh trong 24h

Đây là sản phẩm được Ngân hàng bưu điện Liên Việt thiết kế “may đo” dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Phiên bản di động